ป.ป.ส.เปิดประมูลทรัพย์สินเครือข่าย”ไซซะนะ”

ป.ป.ส.ขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด129 รายการ พร้อมแลมโบร์กินีของเบนซ์ เรซซิ่ง

รถ Lamborghini gallardo super leggero ( แกลลาโด้ ซุปเปอร์ เลคกีโร้ ) ของนาย ณัฐพล หรือ บอย นาคคำ จำเลยในคดียาเสพติด เครือข่ายไซซะนะ ที่ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรสซิ่ง จำเลยในคดีเครือค่ายไซซะนะ ที่เป็นผู้ครอบครอง ถูกนำมาประมูลขายทอดตลาด
ในงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดประเภทที่ไม่เหมาะสมกับการเก็บรักษา ครั้งที่ 14 ซึ่งรถหรูคันดังกล่าว ถูกนำมาขายเป็นครั้งที่ 2 เดิมครั้งที่แล้วราคา 12 ล้านบาท ครั้งนี้เริ่มต้นประมูลในราคา 11 ล้านบาท จากคาราจริง 24 ล้านบาท และยังมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ ยี่ห้อ KTM ของ เบนซ์ เรสซิ่ง ถูกนำมาขายทอดตลาด เป็น ครั้งที่ 2 เช่นกัน ลดราคาลงมาจาก 1 ล้าน เหลือ 9 แสนบาท แต่ทั้ง 2 รายการไม่มีผู้ประมูลซื้อไป

นอกจากนี้ยังมีรถ Lamborghini รุ่น HURACAN ( ฮูราแคน ) ของนายเทิดศักดิ์ เกตุพรม พ่อค้ายาเสพติดข้ามชาติ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ปี 2554 และถูกจับได้เมืออเดือนเมษายน ปี 2560 ประมูลเริ่มต้นในราคา 20 ล้านบาท จากราคาจริง 25 ล้านบาท

โดยนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า รถยนต์หรูของ บอย ณัฐพล และ เบนซ์ เรสซิ่งที่นำมาประมูลนั้น ทาง ปปส ได้ลดราคาลงไม่เยอะมากนักเพราะเพื่อไม่ให้กระทบกับจำเลยหากคดีสิ้นสุดและพิพากษาไม่มีความผิด ทาง ปปส จะต้องคืนเงินที่ขายทอดตลาดให้จำเลยทั้งหมด

สำหรับการนำทรัพย์สินมาขายทอดตลาด ในวันนี้ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก วันที่ 26 มิถุนายน ทาง ปปส.จึงได้จัดกิจกรรมขายทอดตลาดในคดียาเสพติด ครั้งที่ 14 ขึ้น เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือในมาตราการปราบปราม และเยียวยาบำบัดรักษา ผู้ได้รับผลกระทบจากคดียาเสพติด
โดยทรัพย์สินทั้งหมดที่นำมาขายทอดตลอดในวันนี้มีทั้งสิ้น 129 รายการ ประกอบด้วยทองรูปพรรณและเครื่องประดับ จำนวน 80 รายการ รถยนต์นั่งและบรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 36 คัน  รถจักรยานยนต์ จำนวน 13 คัน มูลค่าทั้งสิน ประมาณ 58 ล้านบาท โดยมีประชาชน ที่สนใจ มาร่วมประมูลมนครั้งนี้ กว่า 30 คน

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน