ผงะ!! พบศพลอยอืด ปริศนา! กลางฝายยางบ้านกุดชุมแสง!

 

 

 

วันนี้  (12 ต.ค.61)  เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมาศูนย์วิทยุ 191 สภ. ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีศพคนจมน้ำลอยขึ้นอืด อยู่กลาง ฝายยางบ้านกุดชุมแสง ต.ยะวึก อ. ชุมพลบุรี จ. สุรินทร์ จึงวิทยุประสานแจ้ง  ร.ต.อ. ธีรวัฒน์ คำนินท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ. ชุมพลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ. เสถียร เหล่าลาด รอง สวป. สภ. ชุมพลบุรี     แพทย์เวรโรงพยาบาล ชุมพลบุรี และมูลนิธิกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รุดที่เกิดเหตุ เพื่อทำการร่วมชันสูตรพลิกศพ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้พบศพลอยขึ้นอืด สภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาว และกางขายาว ชุดดำ อยู่กลาง ฝายยางบ้านกุดชุมแสง ต.ยะวึก อ. ชุมพลบุรี จ. สุรินทร์ ทราบชื่อผู้ตายต่อมาภายหลังคือนายวิเศษ แก่นพรม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม. 10 ต.เมืองบัว อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์คนแรกคือนาย สุริยัน จันเต็ม  อายุ 29 ปี เป็นชาวบ้าน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์  เล่าว่า ได้มาเดินเล่นในฝายยาง แห่งนี้ แล้วก็ได้พบอะไรบางอย่างลอยอยู่ในแม่น้ำ จึงเข้าไปดูใกล้ใกล้ตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอดูชัดชัด เห็นเป็นคนจมน้ำอยู่ จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ขณะที่มีชาวบ้านหลายคน บอกว่า ก่อนวันเกิดเหตุหนึ่งวัน ได้เห็นผู้ตายมาเดินเล่นอยู่แถวเขื่อน แต่พอมาวันนี้กลับกลายเป็นศพ   เบื้องต้นตำรวจและแพทย์เข้าตรวจสอบสภาพศพ ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน แต่สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่แน่ชัดเจน แต่ทราบเพียงเบื้องต้นว่า ผู้ตายเป็นคนชอบดื่มเหล้า และทางกู้ภัยวังกรูด ได้นำศพมาไว้ที่โรงพยาบาลชุมพลบุรี เพื่อติดต่อญาติมารับศพต่อไป