ผบ.ตร.สั่งทีมสืบสวน’ค้นที่พักเพื่อนซี้-สอบเพิ่ม’ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งทีมสืบสวนกระจายกำลังออกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต้องสงสัย บ้านพักเพื่อนสนิท และบ้านพักอดีตนายก อบต.อ่าวลึกใต้ คลี่คลายปมฆ่า 8 ศพ ส่วนผลตรวจกระสุนสังหาร พบเป็นกระบอกเดียวกันทั้งหมด เชื่อใช้ปืนของผู้ใหญ่บ้าน เร่งตรวจดีเอ็นเอกล่องข้าวคาดเป็นของคนร้าย

จากกรณีคนร้ายยิงครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเขางาม ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติ ๆ ภรรยาเสียชีวิตรวม 8 ศพ และบาดเจ็บ 3 คน ล่าสุดทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางมาติดตามคลี่คลายคดีตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ และเรียกชุดสืบสวนที่ระดมมาจากภาคส่วนต่าง ๆ ทั้งกองปราบปราม สอบสวนกลาง ภาค 1 ภาค 7 และภาค 9 ร่วมสืบสวนติดตามตัวคนร้าย รวมทั้งทั้งมูลเหตุจูงใจ โดยยังไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นใด

วันนี้ มีรายงานว่า ทาง ผบ.ตร.ได้ยกเลิกกำหนดการที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยมีรายงานว่า เมื่อช่วงตี 5 ที่ผ่านมา ทาง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนระดับผู้บังคับการทั้งหมด จากนั้นได้ให้กระจายกำลังออกตรวจค้น พื้นที่บ้านหมาย คือ บ้านพักของ นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา หุ้นส่วนโรงโม่หินและเพื่อนสนิทของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ ใน อ.เกาะลันตา และบ้านพักของ นายวิพจน์ ถิ่นพังงา อดีตนายก อบต.อ่าวลึกใต้ เป็นอาของ นายเชษฐ์ดนัย ซึ่ง นายวิพจน์ เคยถูกลอบสังหารมาแล้วหลายครั้ง เพื่อหาหลักฐานที่คาดว่า น่าจะมีความเชื่อมโยงกลุ่มผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ จ.กระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง และเรียก นายเชษฐ์ดนัย มาให้ปากคำเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานว่า ผลจากการเก็บหัวกระสุนจากร่างผู้เสียชีวิต และที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนจำนวน 13 หัว และปลอกกระสุน 11 ปลอก ขณะนี้ผลการตรวจยืนยันแล้วว่า เป็นกระสุนที่ใช้สังหารมาจากปืนกระบอกเดียวกัน คือ อาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเชื่อว่า น่าจะเป็นของ นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต ส่วนการเปรียบเทียบวีถีการยิงนั้น พบว่าคนร้ายก่อเหตุในลักษณะจ่อยิงทั้ง 11 ราย โดยในจำนวนนี้ มี 2 ราย คือ เด็กที่รอดชีวิต 2 คน วัย 13 ปี และ 5 ขวบ พบว่านั่งอยู่บนพื้นแล้วคนร้ายจ่อยิง เด็กได้ยกมือขึ้นมาบังทำให้กระสุนยิงเข้าที่ฝ่ามือข้างขวา ก่อนกระสุนจะพุ่งไปถูกศีรษะทำให้รอดชีวิต เนื่องจากลดแรงกระแทกและกระสุนเฉี่ยวไป

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้เก็บหลักฐานเป็นขวดน้ำดื่ม และกล่องข้าวที่ซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง จำนวน 4 กล่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นของคนร้าย โดยอยู่ระหว่างการเก็บดีเอ็นเอมาตรวจสอบ

เพิ่งเริ่ม? สหรัฐฯ คาดเตรียมแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากกัน โควิด19

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว คาดว่าเร็วๆนี้จะเริ่มแนะนำให้ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แพร่ระบาด โควิด19 สวมหน้ากากผ้าหรือผ้าพันคอ

ทึ่ง! The Eyes of Darkness นิยายของนักเขียนอเมริกันทำนาย โควิด19 ในจีนสุดแม่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิยายเรื่อง The Eyes of Darkness หรือ ดวงตาแห่งความมืด ของ ดีน คุนตซ์ นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1981 หรือ 39 ปีที่ผ่านมา

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก

กรมอนามัย เข้ม Social Distancing ‘บุคคล-องค์กร-ชุมชน’ ลดแพร่เชื้อ COVID-19

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แบ่ง 3 ระดับ “บุคคล-องค์กร-ชุมชน” สร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing หวังลดการแพร่ระบาดของโรคติด

กรมควบคุมโรค อัพเดทอาการป่วยผู้บริหาร ป.ป.ช. เผยใกล้หายแล้ว

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ติดตามอาการป่วยของผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. หลังเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราษนราดูร เมื่อวันที่ 2 เมษายน