ผิดหวัง “พระ” ผูกคอดับคาวัด เหตุรักคุดปลงไม่ตก ตัดสินใจลาโลก !

วันที่ 20 ต.ค.ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ ร้อยเวร สภ.บ้านค่าย ระยอง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีพระสงฆ์ผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้ภายในวัดอ่างแก้ว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย และ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจ.ระยอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุจึงเข้าไปตรวจสอบภายในวัดอ่างแก้ว พบ ร่างของพระสงฆ์ห้อยอยู่บนต้นกระถินณรงค์ สวมเพียงสบง ใช้เชือกฟางสีแดงผูกคอกับกิ่งต้นกระถินณรง เชือกรัดคอจนแน่น ขาทั้งสองข้างห้อยเกือบติดพื้น กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างลงมา ตรวจสอบเบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย ที่คอเป็นรอยเชือกรัดจนเป็นรอยลึก คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม.ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.บ้านค่ายชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 


จากการสอบสวน ทราบว่า พระสงฆ์ที่เสียชีวิต ชื่อ พระศักดิ์สิทธิ์ ตันติวรพันธ์ อายุ 29 ปี บ้านอยู่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง เพิ่งบวชที่วัดอ่างแก้วได้เพียง 2 เดือน ด้านพระมหาจักราพัฒน์ เจ้าอาวาส วัดอ่างแก้ว ได้ กล่าวว่า สำหรับพระที่เสียชีวิต มาบวชได้ 2 เดือน มีญาติอยู่ในพื้นที่ข้างวัด ตลอดเวลาที่บวชก็ปฏิบัติตามวินัยสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง จะมีก็แต่อาการซึมเศร้า เท่าที่ได้สอบถามพระภายในวัด ทราบว่า ก่อนบวชได้มีปัญหาเกี่ยวกับความผิดหวังเรื่องความรัก โดยพบเห็นว่าทุกครั้งที่โทรศัพท์จะร้องไห้ทุกครั้ง โดยบอกกับเพื่อนพระที่สนิทกันว่าผิดหวังเรื่องความรัก ยังทำใจไม่ได้ ก่อนเกิดเหตุได้พูดเป็นลาง มีพระชวนไปช่วยทำงานนอกวัด แต่พระศักดิ์สิทธิ์ กลับ พูดว่า คงไม่ได้ไปด้วยต่อไปจะไม่อยู่แล้ว จนกระทั่งมาพบเป็นศพผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่าเป็นการผูกคอตายด้วยตนเอง จากการชันสูตรของแพทย์ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจการเสียชีวิต เตรียมนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ภาพ : มูลนิธิร่วมกตัญญุบ้านค่าย)

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย