ผู้ใหญ่บ้านใจกล้า! เผยมือปืนแวะซื้อของก่อนสังหาร “เสี่ยสด” (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายวสันต์ แก้วชลคราม หรือ “เสี่ยสด” เสียชีวิตหน้าโรงจอดรถภายในบ้านพัก ซ.ทวีทรัพย์ ม.12 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งหลังจากผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาดูแลภรรยาและลูกสาวของ “เสี่ยสด” เพื่อรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงแล้วนั้น ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ชี้มือปืนแวะมาแวะซื้อของที่ร้านของตนเองก่อนจะไปก่อเหตุและพร้อมให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เช้าวันนี้ (20 มิ.ย.61 เวลา 08.00 น.) นายสมชาติ แผนเจริญ ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังเกิดเหตุคนร้ายยิง นายวสันต์ แก้วชลคราม หรือ “เสี่ยสด” เศรษฐีหนุ่มเมืองชุมพรจนเสียชีวิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น นายสมชาติ ระบุว่า ตัวเองในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่บ้านได้ติดตามเหตุการณ์การยิง นายวสันต์ แก้วชลคราม ลูกบ้านและมีบ้านห่างกันเพียงไม่ถึง 100 เมตร รู้สึกเสียใจและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็มีความกลัวกับคนร้ายที่กล้าลงมืออย่างอุกอาจเพราะตนเองเป็นผู้ใหญ่บ้านไม่เคยพกอาวุธ อาศัยความดีในการทำงานให้กับชาวบ้านละทางราชการมาโดยตลอด แต่เหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองมีข้อมูลที่จะต้องเปิดเผยและให้ความร่วมมือกับตำรวจทั้งในฐานะของผู้นำท้องที่และเพื่อนบ้านที่เห็น นายวสันต์ ตั้งแต่ยังเด็ก ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นมากพอสมควร ถึงจะกลัวแต่ก็จะต้องฝ่าความกลัวออกมาให้ข้อมูล ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เก็บภาพบรรยากาศขณะที่ตำรวจตั้งด่านเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับ น.ส.ปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน ภรรยาของ “เสี่ยสด” บริเวณปากซอยทรัพย์ทวี ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร

ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ยังกล่าวอีกว่า ในวันเกิดเหตุระหว่างที่กำลังขายของอยู่ที่หน้าร้านค้าของตัวเองบริเวณปากซอยทวีทรัพย์ มีรถกระบะของคนร้าย ขับมาจอดที่หน้าร้าน มีชายฉกรรจ์คนหนึ่ง สวมหมวกแก๊ป อายุไม่เกิน 40 ปี รูปร่างสันทัด สูงกว่า 165 ซม. เพราะสูงกว่าตนเอง เดินลงจากรถมาสอบถามว่ามีบุหรี่ขายหรือไม่ โดยพูดเป็นภาษาใต้สำเนียง คนชุมพร –สุราษฎร์ธานี แล้วขึ้นรถขับเข้าไปใน ซ.ทวีทรัพย์ หลังจากได้ยินเสียงปืน ตนเองก็เห็นรถกระบะคันดังกล่าววิ่งย้อนออกมาจาก ซ.ทวีทรัพย์ มุ่งหน้าไปยังถนนนาสัก-เขาค่าย เส้นทางที่จะไปออกยังเขาทะลุ -เขาปีป ได้ ตอนนั้นตนเองยังไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ แต่เมื่อมานั่งทบทวนและเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด คาดว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นคนเดียวกับมือปืนที่สังหาร นายวสันต์ ซึ่งตนเองก็พร้อมที่จะให้ปากคำกับตำรวจ แม้ว่าจะกลัวอิทธิพลมืดก็ตาม แต่ด้วยศักดิ์ศรีของผู้ใหญ่บ้าน ต้องกล้าปกป้องลูกบ้านทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มรดกเลือด! จ่อยิงเศรษฐีหนุ่มดับต่อหน้าภรรยาที่ชุมพร

ทำได้ง่ายๆ สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยงโควิด-19

สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรใช้น้ำเปล่า สบู่เหลวและผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นล้างมือให้สะอาด จากสถานการณ์การแพร่ร […]

‘ฟาวิพิราเวียร์’ ยาต้านโควิด-19 จากญี่ปุ่น ถึงไทยแล้ว เตรียมกระจายให้รพ.

องค์การเภสัชกรรม จัดซื้อยา ฟาวิพิราเวียร์ จากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 40,000 เม็ด มาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว เตรียมจัดส่งให้โรงพยาบาล

โบว์ ณัฏฐา เข้าถึงธรรม “มรณานุสติ” ตั้งใจกับชีวิตที่เดินหน้าสู่ความตาย

โบว์ ณัฏฐา วันที่ 31 มี.ค. ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Bow Nuttaa Mahattana” โดยระบุว่า

วิกฤต โควิด19 ! โรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.

โควิด19 บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท แถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 แจ้งถึงพนักงานทุกคน ประกาศปิดกิจการโรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน

ระบาดอีก หลังพบ ผู้ป่วยที่เดินทางเข้าจีน ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเผยว่าา ทางจีนต้องการส่งเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่า การระบาดในตอนนี้