ผ้าเหลืองร้อน! ตร.บุกวัดจับพระเณร-ลูกวัดมั่วสุมเสพยาบ้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรครบุรี จ.นครราชสีมา บุกจับกุมพระสงฆ์-สามเณรพร้อมลูกศิษย์วัดแห่งหนึ่งมั่วสุมเสพยาบ้าจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย รองผู้กำกับการ สภ.ครบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบกุฏิสงฆ์ภายในวัดแห่งหนึ่งใน ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (14 ก.ค.60) หลังได้รับแจ้งพลเมืองดี ว่า กลุ่มพระภิกษุภายในวัดจำนวนหนึ่งมั่วสุมเสพยาบ้าเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก และบางครั้งยังมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เข้าไปมั่วสุมร่วมด้วยเป็นประจำ

ทั้งนี้ ผลการตรวจสอบภายในกุฏิสงฆ์ท้ายวัดพบพระภิกษุสองรูปและสามเณรอีก 1 รูปอยู่ภายในกุฏิ จึงขออนุญาตทำการตรวจค้นภายในกุฏิพร้อมตรวจสอบหาสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งผลการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบยาเสพติด แต่มีอุปกรณ์การเสพยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนหนึ่ง และผลการทดสอบปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด จึงเชิญตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.ครบุรี ก่อนจะนำพระสงฆ์และสามเณรทั้งหมดไปให้รองเจ้าคณะ อ.ครบุรี ทำการลาสิกขาบท

จากการสอบสวนทราบชื่อพระภิกษุภายหลัง คือ นายโยธิน หัดกระโทก อายุ 26 ปี และ นายพงศกร เสือสูงเนิน อายุ 21 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ส่วนสามเณรอีกรูปอายุ 16 ปี ทั้งหมดเพิ่งบวชเข้ามาในวัดเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมรับสารภาพว่าได้ติดต่อขอซื้อยาบ้าจากเอเยนต์หลายคนทั้งในพื้นที่ อ.ครบุรี และอำเภอใกล้เคียง โดยจะมีลูกศิษย์ใกล้ชิดเป็นผู้รับคำสั่งไปรับยาบ้าตามจุดนัดหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามและควบคุมตัวเยาวชนชายอายุระหว่าง 15 – 16 ปี อีก 2 ราย ทั้งหมดมีสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพระภิกษุสองรายฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ส่วนสามเณรและลูกศิษย์วัดอีก 2 รายได้จัดทำประวัติไว้เป็นหลักฐานและส่งตัวให้ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 108 / 2557 ต่อไป เนื่องจากถือว่ายังเป็นเยาวชนอยู่ ส่วนเอเย่นที่เป็นคนจำหน่ายเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง