ฝากขัง! “เจ๊ดา” มือบงการสาดพริกใส่เบนซ์

 

ตำรวจ สน.บางซื่อ ยื่นขออำนาจศาลฝากขัง “เจ๊ดา” คดีจ้างวานสาดพริกป่นผสมน้ำใส่หญิงสาว กลางสี่เเยกไฟเเดง ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ญาติหาหลักทรัพย์ 3 แสนบาทยื่นประกันไม่ได้ จนท.นำตัวไปควบคุมไว้ ที่ ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

จากกรณีนางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ถูก น.ส.นิภาพร สมุทรคีรีขี่รถจักรยานยนต์สาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้าจนได้รับบาดเจ็บ ขณะจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกไฟแดงปากทางเข้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถจับกุม น.ส.นิภาพร ได้และให้การซักทอดว่า “เจ๊ดา” เป็นคนจ้างวาน เหตุเกิดท้องที่ สน.บางซื่อ ต่อมา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ “เจ๊ดา” ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตกเป็นกระแสข่าวว่าเป็นผู้จ้างวานให้ไปสาดพริกใส่ผู้เสียหาย โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทางตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจาก “เจ๊ดา” เดินทางมาแสดงตัวเพื่อมามอบตัวเอง พร้อมนัดฝากขัง “เจ้ดา” ในช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. เวลา 09.00 น.

วันนี้ ( 17 พ.ย.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัดหมาย นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ “เจ๊ดา” กับ ร้อยตำรวจตรี สมปอง ศรีแก้วพันธ์ (สาม่ี) ได้เดินทางมายังศาล พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 3 แสนบาท เพื่อยื่ขอประกันปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาล ส่วนทางพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ก็ได้เดินทางมายื่นขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พฤศจิกายน 2561 ในข้อหา “ร่วมกันพยายามชิงทรัพย์” หลังนางแสงอรุณแอบย่องเงียบเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไม่คัดค้านการประกันตัว ให้ขึ้นอยู่ในดุลพินิจของศาล

ด้าน พันตำรวจเอกวิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า จากการสอบปากเจ๊ดาเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีความรู้จักกับนางวาสนา ผู้เสียหาย หรือ เจ๊ซ้ง ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นคนบงการต้นเรื่องหรือไม่