งมเจอแล้ว! ปืน-หมวกไหมพรม “ไอ้เก่ง”ใช้สังหาร”หมอปอ”

งมเจอแล้ว! ตำรวจชุมพร งมหาปืน พร้อมหมวกไหมพรม ที่นายเก่ง ว่าที่เจ้าบ่าวใช้สังหารหมอปอ จนเสียชีวิต หลังจากก่อเหตุได้นำปืนที่ใช้สังหารไปทิ้งลงคลอง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และนักประดาน้ำ ได้งมหาปืนลูกซองสั้น พร้อมปลอกกระสุน 1 นัด และหมวกไหมพรม ที่นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง ใช้ก่อเหตุยิงนางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ จนเสียชีวิต และผู้ต้องหาให้การว่านำไปโยนทิ้งน้ำหลังก่อเหตุ โดยอาวุธปืน และหมวกไหมพรมดังกล่าว ถูกทิ้งไว้ที่คลองคดศอก อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 18 กิโลเมตร พลตำรวจตรี สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบด้วยตนเอง

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้คุมตัวน้องมล หรือนางสาวนฤมล ช่วยสมบัติ กิ๊กสาวของนายเก่ง ซึ่งทำหน้าที่ขับรถไปรับและส่งนายเก่ง มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อทำให้สำนวนแน่นหนาขึ้น หลังจากที่ศาลจังหวัดชุมพรได้ออกหมายจับ ฐานร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ครอบครองปืน และพกพาปืน ในคดีสังหารหมอปอ

จากการสอบปากคำ นางสาว นฤมล ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนไปหาซื้อปืนมาให้นายเก่ง จริง โดยนายเก่ง บอกเพียงว่าจะเอาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากมีคนปองร้าย โดยซื้อมาในราคา 7 พันบาท ซึ่งเงินที่จ่ายไปเป็นเงินของนายเก่ง และในคืนก่อเหตุ นายเก่ง ได้ขอให้ช่วยขับรถไปส่ง โดยอ้างว่าจะเข้าไปเคลียร์ปัญหาหมอปอเท่านั้น ก่อนที่จะขับรถไปส่งให้ โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มารู้อีกทีตอนที่นายเก่ง กลับมาขึ้นรถ แล้วบอกว่า เมื่อกี๊ยิงหมอปอไปแล้ว จึงขับรถกลับมาพร้อมนายเก่ง และระหว่างทางก็โยนปืนทิ้งที่คลองท่าตะเภา รวมถึงชุดที่สวมใส่ตอนก่อเหตุด้วย

ด้าน พลตำรวจตรี สนธิชัย เปิดเผยว่า ในส่วนกรณีเรื่องเงิน และทองที่หายไปนั้น ทางตำรวจจะเชิญตัวทั้งสองฝ่ายมาให้สอบเพิ่มเติมว่าเงินนั้น เป็นของใคร และอยู่ที่ไหน พร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นางสาว นฤมล แล้ว ได้ควบคุมตัว นางสาว นฤมล ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด ขึ้นรถยนต์ของโรงพักสลุย เพื่อนำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักอีกครั้ง โดยจะส่งตัวไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ ส่วนนายเก่ง ทางตำรวจได้นำตัวไปฝากต่อศาล โดยตอบเพียงสั้นๆ ว่าข่าวก็ออกไปมาแล้ว จะมาถามอะไรอีก

ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

สธ.เร่งส่งหน้ากากอนามัย N95 ชุด PPE. ให้โรงพยาบาล สู้ โควิด19

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เร่งจัดส่งหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุดป้องกันร่างกาย (PPE) ให้โรงพยาบาลทุกสังกัด ปรับระบบจัดส่งโดยบริษัทไปรษณีย์ไทย

คืบหน้า ถนนทรุดแจ้งวัฒนะ การประปาชี้แจงเหตุ แกร๊บ ร่วง!

ถนนทรุด ความคืบหน้าผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนผู้ชายขับมอเตอร์ไซค์ แกร๊บ GRAB เคราะห์ร้ายขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน

เริ่มวันนี้! สกลนคร ประกาศ ห้ามขายสุรา ถึง 16 เม.ย. 63

ผู้ว่าราชการจังหวัด สกลนคร ได้ออกประกาศ ห้ามขายสุรา หรือปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ได้แก่ร้านหรือสถานประกอบการขายสุรา ประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง