พ่อเมืองน่านตั้ง กก.ร่วมกับคณะสงฆ์ สอบหาความจริง’พระแชทซื้อผู้ชายกิน’

ผู้ว่าราชการ จ.น่าน ตั้งกรรมการร่วมกับคณะสงฆ์ในพื้นที่เพื่อดำเนินการกรณีพระแชทซื้อผู้ชายกินจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์

จากกรณีที่มีแชทหลุดพระซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่มใน จ.น่าน ว่อนทางโลกโซเชียลโดยมีภาพและข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการเจรจาซื้อขายและการดูตัวเด็กหนุ่มจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

เจ้าคณะ อ.เมืองน่านตั้งกรรมการสอบ’แชทฉาว’พระซื้อกินเด็กหนุ่ม

ล่าสุด ในวันนี้ (9 พ.ย.60) นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.น่าน เปิดเผยว่า ได้ตั้งกรรมการร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้โดยวันนี้จะได้ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริงแล้วจะให้สำนักพุทธศาสนารายงานให้ทราบโดยเร็วว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ใครเป็นผู้แชทและเกิดขึ้นที่ไหนวัดไหน กล่าวว่า กำลังทราบจากคลิปของสื่อมวลชนซึ่งจะได้หาข้อเท็จจริงว่าเรื่องเป็นอย่างไร และเป็นพระวัดไหน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดระบุว่าเป็นพระวัดไหนได้

ขณะที่ นายสิทธา มูลหงส์ ผอ.สำนักพุทธศาสนา จ.น่าน กล่าวว่า ได้ประชุมหารือกับคณะสงฆ์แล้วโดยให้ พระครูศิรินันท์รัตน์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ซึ่งเป็นพระผู้ปกครองเป็นผู้ดำเนินการ โดยตอนนี้พอจะทราบแล้วว่าพระที่ก่อเรื่องดังกล่าวเป็นพระในเขต อ.เมืองน่าน และ อ.ภูเพียง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นพระวัดไหน ส่วนโทษนั้นต้องดูผลสอบสวนว่ามีความผิดเพียงไร ซึ่งทางพระฝ่ายปกครองจะเป็นผู้กำหนดโทษเอง