พ่อแม่“หมอปอ”ลั่นไม่เผาข้องใจตำรวจไม่จับ”กิ๊ก”หวั่นคดีพลิก

พ่อแม่ “หมอปอ” ลั่นไม่มีกำหนดเผาลูก ต้องรอดูผลคดีเพราะยังข้องใจตำรวจไม่จับ กิ๊ก ว่าที่เจ้าบ่าว ทั้งที่เป็นคนขับรถเก๋งไปส่งและรับหลังก่อเหตุแล้วพาหลบหนี โดยกังวลว่าคดีจะพลิก เพราะ กิ๊ก  ค่อนข้างมีอิทธิพลในพื้นที่

จากกรณีนายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าว สวมหมวกไอ้โม่งไหมพรมอำพรางใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25 เจ้าพนักงาน ฑัณตสาธารณะสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาวที่จะแต่งงานกันในอีก 5 วัน ตายภายคาห้องนอนชั้นสองบนบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับกุมตัวสาเหตุไม่อยากแต่งงานด้วย เนื่องจากมีกิ๊กคนใหม่ทำงานอยู่ที่เดียวกัน

 


 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 20 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศพศพ นางสาวมนทิญา ครัวจัตุรัส เจ้าพนักงานฑัณตสาธารณะสุข หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หมอปอ” ซึ่งเป็นคืนแรก หลังจากนำศพกลับมาจากสถาบันนิติเวชสุราษฎร์ธานี โดยมีบรรดาญาติๆ ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านมาร่วมงานกว่า 100 คน หลังพระสวดพระอภิธรรมศพ ได้มีญาติของผู้เสียชีวิตจับไมค์ประกาศต่อหน้าแขกเหรื่อว่า ทางพ่อแม่และญาติของนางสาวนนทิญาผู้ตายจะบำเพ็ญกุศลศพไปอย่างไม่มีกำหนดเผา เพื่อรอความเป็นธรรมให้กับผู้ตายเนื่องจากคดียังไม่มีความชัดเจนยังไม่มันใจการดำเนินคดีของตำรวจ และหากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะนำศพไปประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดและผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ขณะที่บรรดาญาติๆและชาวบ้านต่างยกมือสนับสนุนเห็นดีด้วยนายเชาว์ ครัวจัตุรัส อายุ 54 ปี นางสมศรี ครัวจัตุรัส อายุ 51 ปี พ่อแม่ของ นางสาวมนทิญา หรือ “หมอปอ” กล่าวว่า ครอบครัวตนยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่เป็นกิ๊กของนายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ ว่าที่ลูกเขย ซึ่งมีพฤติกรรมร่วมกันกระทำความผิดรู้เห็นตั้งแต่เตรียมการ และยังเป็นคนขับรถเก๋ง ไปส่ง และรับนายรณชัย ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังกิดเหตุ และพากันหลบหนีพร้อมนำของกลางบางส่วนไปทิ้งลงลำคลอง แต่ยังไม่ถูกดำเนินคดี โดยพ่อ และแม่ หมอปอ บอกว่า สิ่งที่กังวลคือ กลัวคดีพลิก เพราะ กิ๊ก ของนายรณชัย ค่อนข้องมีอิมธิพลในพื้นที่ ซึ่งถ้า กิ๊ก คนนี้ไม่ช่วย หรอวิ่งเต้นนายรณชัย ก็คงจะไม่รอดกฎหมาย และ จะไม่เผาจนกว่าจะชัดเจนว่า กิ๊ก ของนายรณชัย นั้นมีร่วมมือ และส่วนร่วมรู้เห็น หรือบ่งการหรือไม่

ที่ผ่านมา นายรณชัย เข้าออกอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเป็นประจำไม่เคยมีอาวุธปืนซึ่งจะต้องมีคนจัดหาให้ เพราะก่อนเกิดเหตุ นางสาวนนทิญา เคยมีปัญหาทะเลาะกับฝ่ายหญิงที่เป็นกิ๊กของนายรณชัยหลายครั้ง ทำให้มีความโกรธแค้นส่วนตัวกับลูกสาวของตนมาตลอด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีส่วนรู้เห็น และร่วมสนับสุนกระทำความผิดในครั้งนี้ และทรัพย์สินของลูกสาวตนจำนวนหนึ่งหายไปทั้งเงินสินสอด 4 แสนบาท ทองคำ 10 บาท ที่ลูกสาวตน จัดเตรียมไว้ให้เจ้าบ่าว และยังมีทองคำส่วนตัวของลูกสาวตนอีก 5 บาท ก็ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ใด และเงินในสมุดบัญชีที่ทั้งคู่ฝากร่วมกันอีก 6-7 แสนบาทก็หายไปเช่นกัน

นายเชาว์ และ นางสมศรี กล่าวต่อว่าการจัดงานแต่งงานลูกสาวตนจะเป็นผู้ดำเนินการและออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ซึ่งก่อนตายยังบอกกับตนว่า ทุกอย่างได้จัดเตรียมไว้พร้อมทั้งหมดแล้ว ขณะที่นายรณชัย ว่าที่ลูกเขยทางลูกสาวตนจะคอยดูแลช่วยเหลือมาตลอด และพาไปสอบเข้าทำงาน เพราะเขามีฐานะไม่ค่อยดีไม่มีรถยนต์ขับ ตนก็ให้รถจักรยานยนต์ไว้ใช้ขับทำงาน 1 คัน

โดย นางสมศรี บอกว่า ครอบครัวมีลูกสองคน ผู้ตายเป็นลูกสาวคนสุดท้องเรียนจบได้ทำงานรับราชการถือเป็นหลักของครอบครัว ก่อนเกิดเหตุวันเสาร์ อาทิตย์ นายรณชัย ยังมานอนที่บ้านอยู่กับลูกสาวเลย  พอช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. ยังรีดเสื้อผ้า และ ขับรถเก๋งไปส่งที่สำนักงานการไปฟ้าหลังสวน  พอตกกลางคืนให้ กิ๊ก ขับรถเก๋งพาไปฆ่าลูกสาวของตน อย่างโหดเหี้ยม จากงานวิวาห์ที่ได้เตรียมการไว้ทั้งหมดแล้วซึ่งเหลือเวลาอีก 5 วันเท่านั้น แต่ต้องกลับกลายมาเป็นงานศพของตัวเอง ทำไมช่างเลือดเย็นใจร้ายอย่างนี้

สมคิด ชี้รบ.อุ้ม การบินไทย ยันข่าวไม่จริงปลดพนักงาน

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ยืนยันรัฐบาลพร้อมอุ้ม การบินไทย หลังเผชิญปัญหาโควิด-19 แต่มีเงื่อนไขบริษัทต้องทำแผนการบริหาร, กลยุทธ์ ในอนาคต

อัพเดท 31 มี.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด 19 เพิ่มเป็น 37,639 ราย ติดเชื้อ 784,716 คน หายแล้ว 151,204

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด 19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 37,639 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 784,716 คนแล้ว

ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

สธ.เร่งส่งหน้ากากอนามัย N95 ชุด PPE. ให้โรงพยาบาล สู้ โควิด19

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เร่งจัดส่งหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุดป้องกันร่างกาย (PPE) ให้โรงพยาบาลทุกสังกัด ปรับระบบจัดส่งโดยบริษัทไปรษณีย์ไทย

คืบหน้า ถนนทรุดแจ้งวัฒนะ การประปาชี้แจงเหตุ แกร๊บ ร่วง!

ถนนทรุด ความคืบหน้าผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนผู้ชายขับมอเตอร์ไซค์ แกร๊บ GRAB เคราะห์ร้ายขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน