มือปืนโหดยิงนายช่าง อบจ.กระบี่ ดับคารถ ตร.คาดปมชู้สาว-ขัดแย้งผลประโยชน์

เกิดเหตุมือปืนโหดซิ่งกระบะไล่ยิงถล่มนายช่าง อบจ.กระบี่ เสียชีวิตคารถ หลังกลับจากไปหาสาวที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว และขัดแย้งผลประโยชน์ในที่ทำงาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคนเสียชีวิต บริเวณถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ หมู่ 4 ต.กะแหระ อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อไปถึงพบศพ นายมนตรี อุปลา อายุ 54 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ตำแหน่งนายช่างโยธา องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดเข้าลำตัวและหน้าอกจำนวน 3-4 รู เสียชีวิตบนพื้นที่ตรงประตูด้านขวาของรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค 897 ตรัง นอกจานี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนและหมอนรองกระสุนปืนลูกซองจำนวน 4-5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานประกอบคดี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมนตรี ขับรถกระบะไปหาผู้หญิงคนหนึ่งที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะขับกลับบ้านที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีรถกระบะของคนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คนขับตามรถของ นายมนตรี จากนั้นคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ถล่ม นายมนตรี 5 นัดรวดจนเสียชีวิตแล้วขับรถหลบหนีทันที

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ระบุชัดเจนว่ามาจากเรื่องใด แต่ตั้งประเด็นเอาไว้ 2 เรื่อง คือ เรื่องชู้สาว เนื่องจาก นายมนตรี มาติดพันหญิงคนหนึ่งและไปมาหาสู่เป็นประจำอาจทำให้มีคนไม่พอใจจึงตามไปยิงถล่มจนเสียชีวิต ส่วนอีกประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ในที่ทำงานของ นายมนตรี และโครงการต่าง ๆ ที่ไม่ลงตัวจึงมีการตามฆ่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนศพของ นายมนตรี หลังชันสูตรเสร็จแล้วมอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย