ยังโศกเศร้า! ศพ “น้องเมย์” ถึงบ้านเกิด พ่อหลั่งน้ำตาขาดลูกเหมือนขาดเสาหลัก

กรณีของ “น้องเมย์” เหยื่อสาวที่ถูก นายธนกฤษ ประกอบ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพแยกร่าง 14 ชิ้น ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว และพ่อของผู้เสียชีวิตเดินทางไปรับศพด้วยความโศกเศร้า โดยเมื่อคืนวานนี้ (24 มิ.ย.61) ศพของ “น้องเมย์” เดินทางกลับถึงบ้านเกิดที่ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมนำไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านดงหัวเรือ อ.สุวรรณภูมิ และยังไม่มีกำหนดการว่าจะฌาปนกิจศพวันใด ล่าสุด เช้าวันนี้ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตยืนยันว่าจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 28 มิ.ย. เพื่อรอญาติพี่น้องจากต่างจังหวัดมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งพ่อของ “น้องเมย์” หลั่งน้ำตาขาดลูกแทบจะขาดเสาหลักให้ครอบครัว

เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 มิ.ย.61) นายแก้วมูล กำลังเก่ง พร้อมด้วยญาติ ๆ ได้นั่งรถตู้รับจ้างนำศพของ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือ “น้องเมย์” ผู้เสียชีวิตจากเหตุฆ่าหั่นศพ มาถึงบ้านเกิดที่วัดบ้านดงหัวเรือ ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย น.ส.วนิดา กำลังเก่ง น้องสาวจุดธูปเดินนำหน้าหีบศพไปตั้งบนศาลาพักศพ และมี นายอำพล จันทชา อายุ 32 ปี สามีเก่าซึ่งมีลูกชายด้วยกัน 1 คนอายุ 5 ขวบ ก็ได้นั่งมาในรถตู้พร้อมญาติ ๆ เพื่อมาส่งศพในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (25 มิ.ย.61) บรรยากาศภายในวัดบ้านดงหัวเรือ ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้าจากญาติ ๆ และชาวบ้านที่มาร่วมงานกันไม่มากนัก รวมทั้ง พ่อ แม่ น้องสาว และอดีตแฟนหนุ่มพาลูกของ น.ส.ลักษณา มาร่วมเคารพศพและร่วมงานศพที่วัดในวันนี้ด้วย

นายแก้วมูล กำลังเก่ง พ่อของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา ว่า ตอนแรกตั้งใจจะฌาปนกิจศพลูกสาวทันที เพราะคดีตายโหงลักษณะนี้จะเก็บศพไว้นาน ๆ ไม่ได้ แต่หลังจาก
พูดคุยภายในครอบครัว สรุปว่าจะเก็บศพไว้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพุธที่ 28 มิ.ย. นี้ เนื่องจากต้องรอญาติ ๆ จากพื้นที่ทางไกล โดยเฉพาะจาก จ.ลำปาง มาร่วมงานของหลานสาวเป็นครั้งสุดท้าย ตอนนี้พูดอะไรไม่ออก เพราะหลังจากลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ขาดกำลังสำคัญในการเลี้ยงดูครอบครัว ส่วนผู้ที่จะมาช่วยเหลือเยียวยา ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากใครบ้าง ถึงแม้จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า สำหรับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ตนเองอยากให้ชดใช้ด้วยการประหารชีวิตผู้ก่อเหตุ เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาสังคมอีกต่อไป

ขณะที่ นายอำพล จันทชา อดีตสามีเก่าของ “น้องเมย์” บอกว่า หลังจากแม่ของลูกเสียชีวิตแล้วตนเองก็จะดูแลลูกชายให้ดีที่สุดเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ในเวลาเดียวกัน แต่การเลี้ยงดูยังคงให้แม่ยายเลี้ยงให้เพราะตนต้องไปทำงานรับจ้างเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเมืองทองธานี โดยจะส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้และจะกลับบ้านไปเยี่ยมลูกบ่อยขึ้นเมื่อมีเวลาว่างจากการทำงาน พร้อมบอกว่าเท่าที่ผ่านมา เหตุดังกล่าวตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าแค่ไปดูแลลูกชายเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เร่งล่า! ฆาตกรโหดฆ่าหั่นศพสาวผมแดงชำแหละ14ชิ้น

ชาวมีนบุรีเร่งตร.จับ ผวา!ก่อเหตุอุกฉกรรจ์

เปิดภาพวงจรปิดอดีตแฟนหนุ่มมือฆ่าหั่นศพสาว ลากกระสอบออกมาจากห้อง 2 วันกลายเป็นศพ ก่อนถูกจับ

มือหั่นศพ สารภาพใช้ฆ้อนทุบจนตาย นอนกอดศพ 1 คืนก่อนลงมือหั่นในห้อง

พ่อทำใจไม่ได้!! ร่ำไห้…จนทรุด (มีคลิป)

ชาวบ้านสาปแช่ง “ตายตกตามกัน”!!

ให้เด็กแว้นประกบ “ไอ้วุธ” พบเครียดจัด!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว