ยังไม่สำนึก! ‘จนท.เกาะสมุย-ปส.’ รวบ 2 เอเยนต์ค้าไอซ์เพิ่งพ้นโทษ

เจ้าหน้าที่ป้องกันเกาะสมุยและเจ้าหน้าที่ ปส. รวบ 2 เอเยนต์ค้าไอซ์เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่นาน พร้อมของกลางเกือบ 8 แสนบาท

ยาไอซ์จำนวน 276 กรัม มูลค่ากว่า 750,000 บาท เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกัน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยกองกำลังรักษาดินแดน กองร้อยที่ 15 ชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ยึดได้ขณะเข้าจับกุม นายจักรพงษ์ หรือโจ๊ก จูเปรมปรี อายุ 29 ปี และ นายพิสิทฐ์ หรือกอล์ฟ วชิรพันธ์โสภา อายุ 31 ปี 2 เอเยนต์ยาไอซ์บนเกาะสมุยได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.3 ต.บ่อผุด องเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

นายธวัชชัย บุญมีชัย ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดออกมาได้มีนาน ได้กลับมาตั้งตัวเป็นเอเยนต์ลักลอบจำหน้ายาไอซ์ ให้กับกลุ่มนักเสพในพื้นที่ อ.เกาะสมุย อีกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าไปทำการล่อซื้อจับกุมและสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ที่บ้านเช่า พร้อมของกลางยาไอซ์ดังกล่าว

หลังจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ยอมรับว่าได้รับยาไอซ์มาจากพ่อค้ารายใหญ่อีกทอดหนึ่งนำยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมาส่งให้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อเตรียมขยายผลจับกุมขบวนค้ายาไอซ์รายนี้ต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พร้อมนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไป