ยึดเฮโรอีนมูลค่า 100 ล้าน! มากที่สุดในประวัติศาสตร์ (รูปเยอะ)

ตำรวจ ภาค 4 ยึดเฮโรอีนเกือบ 80 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท! หลังปะทะเดือดแก๊งค้าเฮโรอีนข้ามชาติ ขณะลำเลียงจากลาวเข้าไทยที่ จ.หนองคาย เมื่อช่วงตี 3

เวลา 11.00 น. วันนี้ (1 ธ.ค. 60) กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ฉลอง ภาคภิญโญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดของกลางเป็นเฮโรอีน จำนวน 3 กระสอบ โดยแต่ละกระสอบมีเฮโรอีนบรรจุ ถุงละกว่า 60 แท่ง รวม 200 แท่ง น้ำหนักรวมเกือบ 80 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.ฉลอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ลักลอบขนย้ายเฮโรอีนจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามมายังประเทศไทย บริเวณอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย จึงได้จัดกำลังไปตรวจสอบบริเวณเป้าหมาย โดยวางกำลังซุ่มเฝ้าตรวจตามบริเวณริมถนนสายสังคม – ปากชม ห่างจากแม่น้ำโขงประมาณ 200 เมตร

กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มดูความเคลื่อนไหว พบกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 10 คน แบกถุงพลาสติกสีดำลักษณะมีน้ำหนักมากเข้ามาบริเวณสะพานห้วยหลสวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม เมื่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเกิดการยิงต่อสู้กัน ก่อนที่กลุ่มชายฉกรรจ์จะล่าถอยเข้าไปในแนวป่า มุ่งหน้าไปทางลำน้ำโขง ทำให้ไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและเป็นป่ารกทึบ จึงหยุดการติดตามตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดเฮโรอีนได้จำนวนดังกล่าว

จากการสืบสวนพบว่า เฮโรอีนล็อตนี้มีกำหนดการจะนำส่งไปที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีประเทศไทยเป็นทางผ่าน หากสามารถนำเข้าประเทศไทยได้จะถูกนำไปพักไว้ที่จังหวัดสงขลา เพื่อส่งต่อไปยังมาเลเซีย ส่วนลักษณะการบรรจุและโลโก้ที่เป็นสัญลักษณ์สิงโตคู่เหยียบโลก และตราช้างทอง เชื่อว่ามาจากพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ แต่ไม่สามารถลำเลียงผ่านทางภาคเหนือได้ เนื่องจากมีการตั้งด่านตรวจยาเสพติดจำนวนมาก ขบวนการนี้จึงเปลี่ยนเส้นทางลำเลียงมายังประเทศลาว ผ่านเข้ามายัง อ.สังคม จ.หนองคาย หากยาเสพติดล็อตนี้ส่งไปถึงมาเลเซียจะมีมูลค่าสูงเกือบพันล้านบาท

ซึ่งการตรวจยึดยาเสพติดเฮโรอีนในครั้งนี้ ถือเป็นการตรวจยึดได้มากที่สุดในพื้นที่ภาค 4

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน