ยุค 2499 เวอร์ชั่น 4.0! ชาวบ้านวงแตกโจ๋ยกพวกไล่กระทืบอริยิงกลางงานบวช (คลิป)

ยุค 2499 เวอร์ชั่น 4.0 เมื่อชาวบ้านแตกฮือจากเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทในงานบวช พร้อมทั้งยังมีเสียงปืนดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในงาน เหตุเกิดที่บ้านขัดเค้า โดยงานนี้มีคลิปบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ 

https://www.facebook.com/428482850852926/videos/602135473487662/

 

นี่เป็นภาพจากเฟซบุ๊กเพจ II บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น เปิดศึกวิวาท-ยิงปืน กระทืบอริกลางงานบวช ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ และหวาดกลัวเกรงว่าอาจมีลูกหลงหมู่ โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า “งานบวชโหด ปืนยิงไล่กระทืบคู่อริกลางงานบุญ ทำอะไร ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยิงปืนใส่คนบ้านป่าเมืองเถื่อน ต้องเอาคนผิดมาลงโทษ เหตุเกิดที่บ้านขัดเค้า”

ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของมือปืนผู้ก่อเหตุจำนวนมาก

ล่าสุด ทีมข่าวไบรท์ทีวีและผู้สื่อข่าวใน จ.ร้อยเอ็ด ตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดขึ้นในงานประเพณีประจำหมู่บ้านขัดเค้า ต.หนองพอก อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด โดยเหตุเกิดจากกลุ่มคน 2 หมู่บ้านก่อเหตุทะเลาะวิวาท และชายสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ถืออาวุธปืนเพื่อลาดเลาดูเหตุการณ์ ก่อนตัดสินใจยิงเพื่อข่มขู่คู่อริ ทำให้ชาวบ้านในจุดเกิดเหตุตกใจและกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวว่าอาจโดนลูกหลงได้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวในพื้นที่รายงานอีกว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาทเท่านั้น ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนแต่อย่างใดและตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรธวัชบุรี ทราบตัวมือปืนผู้ก่อเหตุในคลิปดังกล่าวแล้วและกำลังออกติดตามค้นหาตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป