รถบัสสมจิตร บ่อทอง หมอลำชื่อดังหลุดโค้งตกเขา!!หวิดตายหมู่

เกิดอุบัติเหตุรถบัสคณะหมอลำชื่อดังอีสาน สมจิตร บ่อทอง วิ่งหลุดตกโค้งผาเสวยบนเทือกเขาภูพานพื้นที่อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ โชคดีแผงกั้นไหล่ทางช่วยรอดหวุดหวิด 30 ชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 14 เมษายน 2560 ตำรวจสภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่ถนนสายสมเด็จ-สกลนคร บนเทือกเขาภูพาน บริเวณโค้งใกล้กับจุดชมวิวผาเสวย บ้านแก้งกะอาม ตำบลผาเสวย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่เกิดเหตุพบรถบัสสีส้ม ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 30-0184 บุรีรัมย์ มีผู้โดยสารเป็นลูกวงคณะหมอลำชื่อดังภาคอีสาน ของสมจิตร บ่อทอง พลิกคว่ำตรงโค้งห่างจากผาเสวยประมาณ 200 เมตร และพบผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นห่างเครื่องนอนร้องระงมด้วยความเจ็บปวดกว่า 30 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จ โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย ส่วนคนขับทราบชื่อ คือนายวิไล จำปามูล ชาวอำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ศีรษะแตกถูกนำส่งโรงพยาบาล

https://youtu.be/_UtiiQL_Fpo

เบื้องต้นทราบว่า รถบัสของสมจิตรบ่อทองพึ่งจะเสร็จสิ้นการแสดงที่อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม ในช่วงเช้าและกำลังจะเดินทางไปแสดงต่อที่ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น ในช่วงเย็นวันนี้ แต่พอมาถึงบริเวณเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งลาดชัน คนขับรถไม่ชินทาง ประกอบกับรถสภาพเก่า เบรกไม่อยู่รถเสียหลักหลุดโค้งทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 23 คน สาหัส 1 คน โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต สำหรับพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์หน้าเทศกาลสงกรานต์ มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 2 ราย ซึ่งจังหวัดยังคงเฝ้าป้องกันอย่างเข้มข้นต่อไป

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม