รปภ.หัวร้อน คว้ามีดแทงเพื่อนดับคาคฤหาสน์หรู เหตุเพราะเปิดประตูบ้านช้า

วันที่ 20 เม.ย.62 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.ต่อเงิน วัฒนกูล รอง สว.(สอบสวน)สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 100 ซอยทองหล่อ5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง(พฐก.)อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

สถานที่เกิดเหตุเข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร พบคฤหาสน์หรูสูง 2 ชั้น ขนาดใหญ่ มีรั้วรอบขอบชิด ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ (เป็นบ้านของนายพรชัย อยู่วิมลชัย อายุ 81 ปี ประธานบริษัท อีเทอนัล เรซิ่น จำกัด บริษัท ไทย เคเค อุตสาหกรรม จำกัดและบริษัทอีเทอนัล โชวา ไฮโพลิเมอร์ จำกัด ผลิตและจำหน่าย เคมีภัณฑ์ เรซิ่น สติกเกอร์ ผลิตภัณฑ์พลาสติก ชิ้นส่วนยานยนต์ และอีเล็คทรอนิค)

จากการตรวจสอบทางเดินข้างตัวบ้านฝั่งขวาติดกับรั้วของบ้านพบศพนายคำพันธ์ ชนะบุญ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 161 ม.4 ต.หนองอึ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ อาชีพ รปภ.ของบ้านหลังดังกล่าว สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้น สีขาว กางเกงสแลกขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลอกผลไม้ปลายแหลม เข้าที่หน้าท้องซ้ายและหน้าแข้งขวา มีเลือดไหลนองทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กู้ชีพปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบมีดปลอกผลไม้ปลายแหลมความยาวประมาณ 4 นิ้ว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายบุญส่ง เฉียวฉวี อายุ 63 ปี หัวหน้ารปภ. กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือนายบุญเลิศ วิงประวัติ อายุ 60 ปี ชาวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นรปภ.บ้านหลังดังกล่าวเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุนายบุญเลิศ ออกไปตลาดซื้อกับข้าวเมื่อกลับเข้ามาเปลี่ยนเวรกับนายคำพันธ์ ผู้ตายซึ่งเข้าเวรดึกและกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ นายบุญเลิศได้กดกริ่งเรียกให้คนในบ้านเปิดประตูหน้าบ้านแต่ผู้ตายมาเปิดช้าเลยมีปากเสียงกัน จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

นายบุญส่ง กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวนายบุญเลิศผู้ก่อเหตุมีอารมณ์แปรปรวนค่อนข้างรุนแรงเคยมีปากเสียงเรื่องงานกับตนเคยจะใช้มีดแทงตนมาแล้ว ก่อนหน้านี้ตนเคยจะไล่ผู้ก่อเหตุออก 2 ครั้ง แต่เจ้าของบ้านได้ขอให้ผู้ก่อเหตุอยู่ต่อ เนื่องจากเห็นว่าดูแลบ้านมากกว่า 20 ปี ส่วนผู้ตายเป็นคนค่อนข้างที่จะเงียบไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงไม่ทราบว่ามีเรื่องผิดใจกันมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ซึ่งผู้ก่อเหตุกับผู้ตายทำงานร่วมกันมากกว่า 20 ปี ไม่คิดว่าจะมีเรื่องผิดใจกันรุนแรงและก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ร.ต.อ.ต่อเงิน เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้เกี่ยวข้องไปสอบปากคำพร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อรวบรวมสำนวน และประสานฝ่ายสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป