รวบคากุฏิ! “หลวงตา” ชำเรา ด.ญ. 14 หลังหนีคดีนาน 11 ปี

พระสรศักดิ์ สิริภัทโท หรือ นายสรศักดิ์ จ้ายนอก อายุ 61 ปี พระลูกวัดของวัดสร้างใหม่(คลองเจ๊ก) ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ที่ กุฏิสงฆ์วัดแห่งหนึ่งใน ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง สภ.บ้านค่าย จ.ชัยภูมิ เพื่อดำเนินคดี

 

 

สำหรับพฤติการณ์ พบว่าเมื่อปี 2550 ผู้ต้องหา ซึ่งขณะนั้น มีอายุ 50 ปี ได้บวชเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้รู้จักกับผู้เสียหาย ชื่อ ดญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 เนื่องจากพักอาศัยอยู่กับย่าซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้วัด คบหากันสนิทสนมจนมีความสัมพันธ์ทางเพศกันอย่างลับ ๆ โดยได้นัดแนะกันให้เข้าไปหลับนอนที่กุฏิของ นายสรศักดิ์เป็นประจำ ภายหลังผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงมาแจ้งความที่สภ.บ้านค่าย เมื่อต้นปี 2551 ก่อนที่ผู้ต้องหาจะหลบหนี รวมเวลาหลบหนีอยู่ 11 ปี แต่สุดท้ายก็มาถูกจับกุมในที่สุด

 

จากการสอบถาม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับ ด.ญ.เอ จริงแต่เป็นความสมยอมด้วยกันทั้งสองฝ่าย หลังจากเกิดเรื่องตนได้สึกจากพระแล้วได้ไปทำงานที่ อ.วังน้ำเย็น แล้วกลับมาบวชใหม่อีกครั้ง ที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี แล้วเวียนไปจำพรรษาตามวัดต่าง ๆ ไปเรื่อย จนล่าสุดย้ายมาจำพรรษาที่วัดในจ.นนทบุรี ก่อนถูกจับกุมได้ ดังกล่าว