รวบป้ามหาภัย! มอมยา “เฒ่าอิตาลี” ฉกทรัพย์กว่า 3 แสน

 

วันที่ 6 พ.ย.61 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แถลงการจับกุม น.ส.อามร ยิ้มยา อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจัง หวัดพัทยาที่ จ.84/61 หลังก่อเหตุมอมยา Mr.Cosimo Tato สัญชาติ อิตาลี อายุ 64 ปี ก่อนลักทรัพย์เป็นเงินสด 5,000 ยูโร เงินไทย 35,000 บาท และสร้อยคอทองคำราคา 2,000 ยูโร รวมเป็นเงินประมาณ 302,000 บาท จากตู้เซฟภายในห้องพักเลขที่ 169 เดอะเบสคอนโด ถ.พัทยาสาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถบิ๊กซีพัทยาใต้

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่าวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าขณะเดินเล่นอยู่ที่ห้าง อเวนิว พัทยาสาย 2 มีหญิงไทย 2 คนเข้ามาชักชวนพูดคุยพร้อมทั้งนำเงินสกุลอังกฤษมาให้ดูโดยบอกว่าจะให้พาไปหาซื้อคอนโดฯ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงพาไปคุยที่ห้องพัก จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ขอนำเงินส่วนตัวไปฝากไว้ในตู้เซฟจึงเปิดให้ ก่อนจะชักชวนกินกาแฟที่ผู้เสียหายชงให้แต่เกิดเผลอหลับไป พอตื่นขึ้นมาก็ไม่พบทั้งสองอีก เมื่อตรวจสอบดูก็พบว่าเงินและทรัพย์สินในตู้เซฟหายไป จึงมั่นใจว่าถูกก่อเหตุจึงเข้าแจ้งความไว้

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.อามร ซึ่งพบว่าเคยมีประวัติการก่อกับนักท่องเที่ยวมาก่อน จึงขออนุมติหมายจับศาลจังหวัดพัทยาไปติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมนำภาพวงจรปิดมาให้ผู้เสียหายดูซึ่งยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง หลังสอบสวนเบื้องต้น น.ส.อามร ให้การว่าเคยก่อเหตุมาแล้ว โดยใช้ยานอนหลับที่เพื่อนซื้อมาจากร้านค้ามาผสมให้ผู้เสียหายกินทำให้หลับไปก่อนก่อเหตุ จึงคุมตัวส่งดำเนินคดีโดยกล่าว หาว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน ก่อนจะจะขยายจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

คืบหน้า เฮลิคอปเตอร์ตก ระยอง จนท.มาฝึกคอบร้าโกลด์ ยังไม่ทราบชะตากรรม

20 กพ. 63 ด่วน! มีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ตก มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณเขาคีลี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง 20.10 น. จนท. นำรถยกสูงเข้าไปยังจุดที่ ฮ. ตก

ไมค์ ภัทรเดช ปัดเอี่ยวข่าว พระเอกกินงู คอนเฟิร์ม! ไม่ใช่ผมอย่างแน่นอน

ไมค์ ภัทรเดช | ว้ายตายแล้วอกอีแป้นจะแตกกับข่าวนี้กันเลยทีเดียวกับข่าวที่ชี “แจ็คเกอร์รีน” ออกมาลั่นปริศนาคำใบ ในรายการแฉ ของ “มดดำ” ที่ว่ามีพระเอกแอบกินงู

เซ็นทรัลเวิลด์ CTW เผย ชายตกห้าง ชั้น3 ปลอดภัยแล้ว

ชายตกห้าง ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ CTW แถลงการณ์ กรณีมีผู้ชายเกิดอุบัติเหตุตกจากที่สูงชั้น 3 ของห้าง เซ็นทรัลเวิลด์ CTW เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

Fake news กัมพูชา ยืนยัน!ข่าวปลอม ฮุน เซน ป่วย ไวรัสโคโรนา

ไวรัสโคโรนา จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพ สมเด็จ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา นอนรักษาตัวโรงพยาบาล จนเกิดเป็นกระแสข่าวว่า ผู้นำกัมพูชา รายนี้อาจจะป่วยติดเชื้อ

ใหม่ ดาวิกา ไม่ทำให้ผิดหวัง แต่งตัวสุดแซ่บ ชมแฟชั่นโชว์ที่มิลาน กระทบไหล่นักแสดงดัง

เป็นการเดินทางไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ ที่มิลาน ถึงประเทศอิตาลีของซุปตาร์สาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่มีโอกาสได้มาร่วมชมแฟชั่นโชว์แบรนด์กุชชี่ครั้งแรก