รวบยกแก๊ง! ค้ากัญชาข้ามชาติ ยึดได้ปืน รถ และยาเสพติดจำนวนมาก

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด (ปส.) สกัดจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ รวบผู้ต้องหาได้ 8 คน พร้อมอาวุธปืน รถยนต์ และยาเสพติด ทั้งกัญชาและยาบ้าอีกจำนวนมาก

วันนี้ 29 ต.ค. 60 ที่กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รรท.รองผบช.ปส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 8 คน พร้อมด้วยของกลาง คือ กัญชาอัดแท่ง จำนวน 6 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 199 กก. และรถยนต์ที่ใช้ลำเลียงอีก 4 คัน

พล.ต.ต.ทนัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ประเภทกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านของขบวนการกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ใน จ.นครพนม เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ จ.ระยอง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเฝ้าระวังติดตาม โดยใช้เทคโนโลยีระบบกล้อง REICEN PLAS ติดตามความเคลื่อนไหว

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 60 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นรถ พบของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 6 กระสอบรวมนัำหนักประมาณ 199 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบก.สกส. ได้ทำการสืบสวนขยายผลการจนสามารถจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มได้ และจากการตรวจค้นที่พักของผู้ต้องหา ซึ่งเช่าไว้สำหรับเป็นที่เก็บพักยาเสพติด พบยาบ้าเพิ่มอีกจำนวน 185 เม็ดกัญชา จำนวน 2 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 500 กรัม รวมน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” และข้อหา ”มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนกลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน บช.ปส.เพื่อขยายผลในการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค