รวบยกแก๊ง! ค้ากัญชาข้ามชาติ ยึดได้ปืน รถ และยาเสพติดจำนวนมาก

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด (ปส.) สกัดจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ รวบผู้ต้องหาได้ 8 คน พร้อมอาวุธปืน รถยนต์ และยาเสพติด ทั้งกัญชาและยาบ้าอีกจำนวนมาก

วันนี้ 29 ต.ค. 60 ที่กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รรท.รองผบช.ปส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 8 คน พร้อมด้วยของกลาง คือ กัญชาอัดแท่ง จำนวน 6 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 199 กก. และรถยนต์ที่ใช้ลำเลียงอีก 4 คัน

พล.ต.ต.ทนัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ประเภทกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านของขบวนการกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ใน จ.นครพนม เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ จ.ระยอง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเฝ้าระวังติดตาม โดยใช้เทคโนโลยีระบบกล้อง REICEN PLAS ติดตามความเคลื่อนไหว

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 60 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นรถ พบของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 6 กระสอบรวมนัำหนักประมาณ 199 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนบก.สกส. ได้ทำการสืบสวนขยายผลการจนสามารถจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มได้ และจากการตรวจค้นที่พักของผู้ต้องหา ซึ่งเช่าไว้สำหรับเป็นที่เก็บพักยาเสพติด พบยาบ้าเพิ่มอีกจำนวน 185 เม็ดกัญชา จำนวน 2 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 500 กรัม รวมน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” และข้อหา ”มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนกลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน บช.ปส.เพื่อขยายผลในการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดราม่ายังไม่จบ IAM48 กลับมาอีกครั้ง หลังข่าวออกแนวโจมตีไปทางแฟนคลับ

ยังเดือดต่อสำหรับดราม่า IAM48 ซึ่งเป็นวันที่สองแล้ว หลังจากมีประเด็นดราม่าเมื่อไอดอล The Brother’s มาใช้ห้องเธียร์เตอร์ สถานที่สำคัญสำหรับวงBNK48

ครม. เบรกหัวทิ่ม! ไม่เห็นชอบ วันหยุดสงกรานต์ 9 วัน

นายกฯ เผย ครม. ไม่เห็นชอบ วันหยุดสงกรานต์ 9 วัน ระบุตนเองก็ไม่เห็นด้วย “หยุดปกติก็มากพอแล้ว และการท่องเที่ยวก็ไม่ได้อะไรกลับมา”

“สุทิน” โว ฝ่ายค้านมีเซอร์ไพรส์ หลัง ซักฟอก รัฐบาล เชื่อพรรคร่วมต้องสะเทือนแน่!

“สุทิน” โวหลัง ซักฟอก มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ พร้อมส่งเรื่องต่อป.ป.ช.ไม่ต่ำกว่า 5 เรื่อง มั่นใจพรรคร่วมอาจถอนตัวเหมือนสมัย “พลังธรรม” เปรียบเวลาสุนัขป่วยเห็บเหา

กรมชลประทาน นำคณะ คชก. เข้าสำรวจพื้นที่โครงการประตูระบายน้ำแม่น้ำตรัง จังหวัดตรัง

นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน นำคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

กรมชลประทาน แจงการผันน้ำลำตะคอง ช่วยเหลือภัยแล้ง 5 อำเภอเมืองโคราช

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณี พื้นที่ 5 อำเภอ ในจังหวัดนครราชสีมา กำลังแล้งอย่างหนักขาดแคลนน้ำอย่างมาก จึงขอให้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองการผันน้ำ