รวบอาปืนโหดยิงหลานดับ อ้างแค้นเอาโทรศัพท์ไปใช้โดยไม่บอก!

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังตะเฆ่ จ.ชัยภูมิ จับกุมหนุ่มปืนโหดยิงหลานชายเสียชีวิต อ้างแค้นหลานชอบก่อกวนไม่เคยให้ความเครารพผู้ใหญ่ทั้งที่มีศักดิ์เป็นอาแท้ ๆ บ่อยครั้งจึงระงับอารมณ์ไม่อยู่

พ.ต.อ.เอนก ศรีกิจรัตน์ ผกก.สภ.วังตะเฆ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุม นายธนิต หมั่นการ หรือยัน อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ หลังก่อเหตุยิง นายอัครเดช หมั่นการ หลานชายตัวเองวัย 18 ปีจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณศีรษะ ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงสายของวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ม.5 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วังตะเฆ่ สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามตัวอาปืนโหดฆ่าหลานตัวเองมาต่อเนื่องตั้งแต่วานนี้ จนล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา (18 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัว นายธนิต กำลังขี่รถจักรยานยนต์หลบออกมาตามถนนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามเข้าแสดงตัวจับกุม นายธนิต ผู้ต้องหาฆ่าหลานตัวเองเอาไว้ได้ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากนั้นได้นำตัวไปขอขมาศพหลานชายที่บ้านพักในวันเดียวกัน

จากการตรวจค้นตัวผู้ก่อเหตุอาปืนโหด พบอาวุธปืนพกสั้นไม่มีใบอนุญาต อยู่ที่เอวด้านหน้าของ นายธนิต ผู้ก่อเหตุ และจากการตรวจสอบอาวุธปืนที่พบยังมีปลอกกระสุนปืน จำนวน 1 ปลอกยังติดอยู่ภายในที่ลูกโม่ปืนสั้นดังกล่าวด้วย

สอบสวน นายธนิต ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงหลานชายจริง ส่วนสาเหตุเนื่องมาจากหลานชายชอบเอาโทรศัพท์ของตนเองไปใช้โดยไม่บอกกล่าว ทำให้ทะเลาะในเรื่องนี้บ่อยมาก จนล่าสุดทะเลาะกันไปทะเลาะกันมาผู้ตายได้ด่าทอและนำท่อนไม้มาไล่ตีทำร้ายตน ตนเลยโมโหทั้งที่มีศักดิ์เป็นอาแต่ไม่เคยให้เกียรติหรือแสดงความเคารพเลย ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนกะยิงใส่ผู้ตายเพื่อสั่งสอน แต่ไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิตแบบนี้

เบื้องตนนายธนิตถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง