รวบเกือบยกวัด! จับ 6 พระสงฆ์มั่วสุมเสพยาคากุฏิวัดดังที่พังงา (คลิป)

บุกจับ 6 พระสงฆ์มั่วสุมเสพยาในวัดดังใน อ.กะปง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาให้เจ้าคณะอำเภอกะปง ทำการสึกทันทีและนำตัวมามาทำการสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมของกลางยาเสพติดและอุปกรณ์จำนวนมาก

ยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 0.55 กรัม ใบกระท่อมสด 90 กรัม น้ำต้มใบกระท่อม 0.5 ลิตร กัญชาหั่นละเอียด 4.2 กรัม และอุปกรณ์ไว้ใช้สำหรับเสพยาจำนวนหนึ่ง เป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรกะปง อำเภอกะปง จังหวัดพังงา ได้มาจากการสอบปากคำอดีตพระลูกวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง จำนวน 6 รูป ประกอบด้วย นายวีระพงษ์ ไพรวัลย์ อายุ 22 ปี, นายเกียรติศักดิ์ อ่อนตา อายุ 23 ปี นายกิตติ เพื่อนรักษ์ อายุ 27 ปี นายกิตติศักดิ์ ตั้นฮิ้มอายุ 22 ปี นายพิสิฐ ชูประดิษฐ์ อายุ 23 ปี และนายจตุพล ศิริวัฒน์ อายุ 35 ปี ขณะที่กำลังมั่วสุมเสพยาภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านปากคลอง ตำบลรมณีย์ อำเภอกะปง ซึ่งพระลูกวัดทั้งหมดจำนนด้วยหลักฐานและให้การรับสารภาพว่าร่วมกันเสพยาดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระลูกวัดทั้งหมดไปให้ เจ้าคณะอำเภอกะปง ทำการสึกทันที และนำตัวมามาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.กะปง

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเป็นพระลูกวัดในพื้นที่อำเภอกะปง บางรูปเพิ่งย้ายไปจำวัดที่เกิดเหตุบวชได้ไม่นานแล้วมาเจอกัน โดยมีพระลูกวัดเจ้าถิ่นชักชวนเสพยาเสพติดกัน ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงวัดถึงกับทนดูถึงพฤติกรรมพระในวัดแห่งนี้ไม่ไหว ก็เลยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรกะปง มาจับกุมได้เกือบยกวัด เหลือเพียงแค่เจ้าอาวาสกับพระลูกวัดอีก 2 รูป นอกนั้นถูกตำรวจจับไปทั้งหมด 6 รูป ทำให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงพอทราบข่าวที่เกิดขึ้นก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน