รวบแก๊งปลอมแบงก์พัน มูลค่า1.8แสน พร้อมเครือข่ายค้ายาบ้า พบของกลางอื้อ ! 

รวบแก๊งปลอมธนบัตร มูลค่า 1.8 แสนบาท และเครือข่ายค้ายาบ้า  พบของกลางอื้อ !

รวบแก๊งปลอมธนบัตร พบของกลางอื้อ ! 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นายไกรสร กองฉลาด  ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดและปลอมธนบัตร ประกอบด้วย นายวัฒนา นิยะนันต์ อายุ 41 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด กัญชา 1 ห่อเล็ก และนายอาทิตย์ หรือบอย ถนอมกุล อายุ 30 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 50 เม็ด และธนบัตรปลอมฉบับใบละ 1,000 บาท จำนวน 180 ใบ เป็นเงิน 180,000 บาท

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเกิดจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายครอง ตำรวจ และทหาร ได้เดินหน้ายุทธการฟ้าแดดสงยาง ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ โดยเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 75 ม.5 บ้านนาบอน ต.นาบอน ซึ่งเป็นบ้านของนายวัฒนา และนำพาค้นพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด และกัญชาจำนวน 1 ห่อเล็ก ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นของตนเองจริง และไปซื้อมาจากเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ ต.นาทัน

ของกลางธนบัตรปลอม 180 ใบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 230 ม.15 ต.นาทัน ซึ่งเป็นบ้านพักของนายอาทิตย์ และกำลังอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวพบยาบ้าจำนวน 50 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 180 ฉบับ เป็นเงิน 180,000 บาท อยู่ในกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งมีกัญแต่ล็อคไว้ และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด อยู่ในกระปุกออมสิน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

ซึ่งนายอาทิตย์รับสารภาพว่า ของกลางดังกล่าว ทั้งยาบ้าและธนบัตรปลอมเป็นของตนเองจริง ซึ่งรับมาจากเครือข่ายยาค้าเสพติดคนหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อนและเป็นบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน และยังเป็นคนทำธนบัตรปลอมขึ้นมา เพื่อนำไปสอดไส้กับธนบัตรจริง เวลานำไปใช้ซื้อยาบ้า และซื้อของต่างๆ ในตลาดเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง เป็นการกวาดบ้านตนเอง ซึ่งทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนจะต้องช่วยกันเดินหน้าป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในระยะแรกจะมีการระดมกวาดล้างทุกพื้นที่ ทั้งสถานที่ราชการ วัด โรงเรียน สถานศึกษา และโรงงานทุกแห่งจะมีการตรวจเข้มงวดเหมือนกันทั้งหมด เพราะปัญหายาเสพติดนั้นถือเป็นภัยคุกคามต่อสังคมและเป็นบ่อนทำลายชาติ

อีกทั้งยังเป็นการขับเคลื่อนโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะยาเสพติดเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความยากจน และขับเคลื่อนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ที่ทุกหมู่บ้านเปิดเวทีประชาคมแล้วประชาชนต้องการให้แก้ไขปัญหายาเสพติด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด

สำนึกผิด!! อานนท์แถลงขอโทษ “เพนกวิน” ละเมิดศาล อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

สำนึกผิด!! อานนท์ ขอโทษ “เพนกวิน” ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา