รวบแล้ว! ทอมแสบอ้างเป็นหมอนวด หลอกเหยื่อผู้สูงอายุ ก่อนฉกทรัพย์หลบหนี

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง จับกุมสาวทอมสุดแสบ อ้างตัวเป็นหมอนวด หลอกเหยื่อผู้สูงอายุ ก่อนฉกทรัพย์หลบหนี สารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งหลายพื้นที่ใน กทม.

ที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง แถลงผลการจับกุม น..ปานั่น หรือตู่ทรัพย์สิน อายุ 44 ปี สาวทอมสุ ดแสบชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางจักรยานยนต์ และเสื้อที่ใส่ในการก่อเหตุ 3 ตัว โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรางน้ำ เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 27 .. ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากประมาณช่วงเดือนกันยายน 2561 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเป็นหญิงลักษณะอายุประมาณ 40-50 ปีรูปร่างท้วมสูงประมาณ 150 ซม.  มาตีสนิทก่อนจะเสนอตัวรับนวดจับเส้น

โดยพฤติการณ์ของคนร้าย จะหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อ และให้เหยื่อพาเข้าไปในบ้านหรือที่ลับตาคน จากนั้นจะหลอกให้เหยื่อถอดเครื่องประดับและทรัพย์สินที่มีค่าวางไว้ข้างตัว โดยออกอุบายว่าเพื่อให้สะดวกแก่การนวดและเมื่อสบโอกาสก็จะแอบลักเอาทรัพย์สินของเหยื่อเก็บไว้ จากนั้นจะออกอุบายขอออกไปเอาของที่รถจากนั้นจะรีบหลบหนีไป 

 

รายงานข่าวระบุว่าจากการตรวจสอบประวัติน..ปานั่น พบว่าเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ หลังพ้นโทษมาช่วงเดือน ก..61 ก็กลับมาตระเวนก่อเหตุอีกครั้ง

เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับ น..ปานั่นก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป