รวบแล้ว! ทอมแสบอ้างเป็นหมอนวด หลอกเหยื่อผู้สูงอายุ ก่อนฉกทรัพย์หลบหนี

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง จับกุมสาวทอมสุดแสบ อ้างตัวเป็นหมอนวด หลอกเหยื่อผู้สูงอายุ ก่อนฉกทรัพย์หลบหนี สารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งหลายพื้นที่ใน กทม.

ที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง แถลงผลการจับกุม น..ปานั่น หรือตู่ทรัพย์สิน อายุ 44 ปี สาวทอมสุ ดแสบชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางจักรยานยนต์ และเสื้อที่ใส่ในการก่อเหตุ 3 ตัว โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรางน้ำ เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 27 .. ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากประมาณช่วงเดือนกันยายน 2561 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเป็นหญิงลักษณะอายุประมาณ 40-50 ปีรูปร่างท้วมสูงประมาณ 150 ซม.  มาตีสนิทก่อนจะเสนอตัวรับนวดจับเส้น

โดยพฤติการณ์ของคนร้าย จะหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อ และให้เหยื่อพาเข้าไปในบ้านหรือที่ลับตาคน จากนั้นจะหลอกให้เหยื่อถอดเครื่องประดับและทรัพย์สินที่มีค่าวางไว้ข้างตัว โดยออกอุบายว่าเพื่อให้สะดวกแก่การนวดและเมื่อสบโอกาสก็จะแอบลักเอาทรัพย์สินของเหยื่อเก็บไว้ จากนั้นจะออกอุบายขอออกไปเอาของที่รถจากนั้นจะรีบหลบหนีไป 

 

รายงานข่าวระบุว่าจากการตรวจสอบประวัติน..ปานั่น พบว่าเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ หลังพ้นโทษมาช่วงเดือน ก..61 ก็กลับมาตระเวนก่อเหตุอีกครั้ง

เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์กับ น..ปานั่นก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สนามบินสิงคโปร์ นำเทคโนโลยีสกัดโควิด19 ต้อนรับผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานชางงี สนามบินสิงคโปร์ เริ่มนำเซนเซอร์ตรวจจับไร้สัมผัส และอุปกรณ์อื่นๆ มาใช้บริการผู้โดยสารแบบไม่มีการสัมผัสแตะต้องกันเพื่อความปลอดภัย

ทรัมป์ หนุนชาวสหรัฐฯใส่หน้ากากอนามัย , แต่ชี้ตนไม่จำเป็นต้องใส่

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดสนับสนุนมาตรการที่กำหนดให้ ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย มีประสิทธิภาพ

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว