รวบแล้ว !! มือยิงสาวร่วมกตัญญู อ้างไม่เจตนายิงถูกใคร

หนีไม่รอดมือยิงสาวร่วมกตัญญู เหตุ อปพร.-กู้ภัย ตีกัน ปมแย่งผู้บาดเจ็บ ตำรวจ เตรียมคุมตัวทำแผนวันนี้

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน แจ้ง 3 ข้อหาหนัก นายหนึ่ง หรือเบียร์ เลาแก้ว อายุ 26 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

หลังตำรวจสืบสวนจับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องพักชั้น 3 คอนโดโยธินเพลส อาคาร Aแขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ก่อนคุมตัวค้นห้องพักพบปืนพกสั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 มม.กระสุนปืน 2 นัด ซุกฝ้าเพดาน ก่อนควบตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สน.บางเขน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากเพื่อนในกลุ่ม อปพร.ว่ามีเรื่องทะเลาะวิวาทกับมูลนิธิร่วมกตัญญู ตนจึงพกอาวุธปืนของกลาง และขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางไปยัง รพ.เพื่อไปพบนายศิริรักษ์ หรือ เอ็กซ์ ศรีพินิจ อายุ 41 ปี ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ที่ด้านหน้าทางออกของ รพ. ต่อมาเห็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิคนหนึ่งวิ่งเข้ามาจะทำร้ายตนจึงชักปืนยิงขึ้นฟ้าไป 1 นัด แต่ไม่ทราบว่าโดนใครหรือไม่ ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คัพ สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน 7 กณ 3671 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป แล้วได้หลบซ่อนตัวตามบ้านเพื่อนย่านบางเขน สายไหม ก่อนจะกลับมาหาญาติที่คอนโดฯจนมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว


ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายก่อนจะมอบให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ทำการแถลงผลจับกุมอย่างละเอียด ในวันที่ 23 เม.ย.เวลา 10.30น.ต่อไป


สำหรับกรณีนี้ สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เขตสายไหม ทะเลาะวิวาทมีปากเสียง เนื่องจากวิ่งงานทับซ้อนในพื้นที่เดียวกัน จนมีเหตุให้มีการยิงกัน ทำให้ น.ส. สาวิตรี ศรีวิเศษ อายุ 22 ปี แฟนสาวของ นายธนโชติ อิ่นคำ อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ ร.พ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับ