รวบแล้ว! โจรจี้ ธอส.ถลาง หวังนำเงินผ่อนบ้านให้แบงก์สาขาเกิดเหตุ

ตำรวจบุกจับคนร้ายใช้ปืนปลอมจี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง จ.ภูเก็ต สอบสวนพบตกงานค้างงวดผ่อนบ้าน 6 เดือน จึงหน้ามืดบุกจี้พนักงานรักษาความปลอดภัยเป็นตัวประกันชิงเงิน 26,900 บาท หวังนำไปจ่ายค่างวดบ้านให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาเกิดเหตุ กระทั่งถูกแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจับกุม

นายสมบัติ พูลประสาท ถูกตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต บุกจับกุมในบ้านพัก หลังก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้พนักงานรักษาความปลอดภัยธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง ก่อนชิงเงินสด 26,900 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวานที่ผ่านมา (10 ส.ค.61)

จากการตรวจค้นภายในบ้านผู้ต้องหา พบรถจักรยานยนต์สีดำที่ใช้ก่อเหตุ, ปืนอัดลม 1 กระบอก, หมวกกันน็อก เสื้อ กางเกง รองเท้า ที่ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุ

ส่วนเบื้องหลังการจับกุมในครั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายจากภาพวงจรปิดของธนาคารที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ และแกะรอยกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีภายใน อ.ถลาง จนพบว่าคนร้ายได้เปลี่ยนชุดระหว่างทาง และนำปืนกระบอกที่ก่อเหตุไปโยนทิ้งในป่าข้างทาง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักใน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จึงนำกำลังไปปิดล้อมจับกุมในที่สุด

สอบสวน นายสมบัติ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าทำไปเพราะตกงานมากว่า 2 ปี และค้างค่างวดผ่อนบ้านของธนาคาร ธอส. สาขาที่เกิดเหตุมา 6 เดือน จึงตัดสินใจจี้ธนาคารดังกล่าว เพื่อนำเงินมาผ่อนบ้าน เพราะเห็นว่าคนใช้บริการไม่มาก ส่วนเงินของกลางเหลือ 320 บาท ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปใช้หนี้หมดแล้ว!

ทั้งนีิ้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจสอบพบว่า นายสมบัติ เป็นผู้ต้องหารายเดียวที่ก่อคดีชิงสร้อยคอทองคำ บริเวณหน้าหมู่บ้านพนาสน อ.ถลาง เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้สร้อยคอทองคำไปครึ่งเส้น โดยตำรวจแจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร