“รอง ผบ.ตร.-เจ้าหน้าที่” นำมือปืนฆ่า อบต.สาว ทำแผน รับทำเพราะต้องการเงิน

รอง ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน นำมือปืนผู้ต้องหาฆ่า อบต.สาว เสียชีวิต สารภาพทำเพราะต้องการใช้เงิน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำตัว นายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน / มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต / พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ ให้มีอาวุธติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน / ยิงปืนซึ่งใช่ดินปืนโดยใช่เหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุยิงน.ส.วีรญาภา งามวิลัย หรือเปิ้ล เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ทางด้านผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า นายทวีวงศ์ ทองยืน อดีตนายก อบต.พานทอง จ.ชลบุรี หรือ “นายกหมึก” ได้ว่าจ้างให้ลงมือยิงในราคา 1 แสนบาท พร้อมทั้งได้นำอาวุธปืนมาจากผู้จ้างวาน และก่อเกตุลงมือยิงผู้ตายจำนวน 4 นัด ก่อนหลบหนีไป

แคนาดา พบพื้นที่สาธารณะเสี่ยงแพร่โควิด19 ทำยอดติดเชื้อเพิ่มกว่า 500 ราย

โปรเจกต์ แพนเดมิก (Project Pandemic) รายงานถึงสถานที่สาธารณะของ 7 รัฐใน แคนาดา มี 61 เมืองที่มีความเกี่ยวเนื่องกับผู้ป่วยโรคโควิด19 รวม 505 ราย

พิธา ชี้ชุมนุมนักศึกษา-ปชชแสดงออก ความจริงอันน่ากระอักกระอ่วนใจสังคมไทย

นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่าฆ่าอนาคต” โดยระบุข้อความดังนี้ว่า “ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ที่แรกโลก! ปูติน เผย รัสเซีย ขึ้นทะเบียน วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด เว็บไซต์ซินหัวรายงาน วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียได้ขึ้นทะเบียนวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เตือนภัย! ระดับ3 ภูเขาไฟซินาบุง ปะทุแนะประชาชนระวังควันพิษ -ลาวา

ทางการ อินโดนีเซีย ยกระดับการเตือนภัยเป็นระดับ 3 หลังจาก ภูเขาไฟซินาบุง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ของเกาะสุมาตรา จังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย