“รอง ผบ.ตร.-เจ้าหน้าที่” นำมือปืนฆ่า อบต.สาว ทำแผน รับทำเพราะต้องการเงิน

รอง ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน นำมือปืนผู้ต้องหาฆ่า อบต.สาว เสียชีวิต สารภาพทำเพราะต้องการใช้เงิน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำตัว นายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน / มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต / พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ ให้มีอาวุธติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน / ยิงปืนซึ่งใช่ดินปืนโดยใช่เหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุยิงน.ส.วีรญาภา งามวิลัย หรือเปิ้ล เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ทางด้านผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า นายทวีวงศ์ ทองยืน อดีตนายก อบต.พานทอง จ.ชลบุรี หรือ “นายกหมึก” ได้ว่าจ้างให้ลงมือยิงในราคา 1 แสนบาท พร้อมทั้งได้นำอาวุธปืนมาจากผู้จ้างวาน และก่อเกตุลงมือยิงผู้ตายจำนวน 4 นัด ก่อนหลบหนีไป

กทม.เผชิญ ฝุ่น PM2.5 เกินค่า32พื้นที่ หนองแขมหนักสุด

ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 32 พื้นที่ของกทม. ช่วงเช้าวันนี้เขตหนองแขมหนักที่สุด มีค่าเท่ากับ 66 มคก./ลบ.ม. เริ่มมีผลต่อสุขภาพประชาชน

ราชกิจจาฯ ประกาศให้จำหน่ายหน้ากากอนามัย ไม่เกินชิ้นละ 2 บาท

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 6 พ.ศ. 2563

ศรีสุวรรณ จี้กกต. ฟันอาญาธนาธร-กก.บห.อนาคตใหม่ คดีเงินกู้พรรค

ศรีสุวรรณ จรรยา จี้กกต. เร่งดำเนินคดีอาญาต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหาร พรรคอนาคตใหม่ คดีเงินกู้