ระทึก! แก๊งยานรกแหกด่าน ปาระเบิดหวังสังหารหมู่  เคราะห์ดีระเบิดด้าน 

แก๊งยาเสพติดเหิมแหกด่านตรวจ  เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามคนร้ายขว้างระเบิดหวังสังหารหมู่
เคราะห์ดี กระเดื่องหักไม่ทำงาน แต่หนีไม่พ้นรถแหกโค้งยึดของกลางได้จำนวนมาก

ระทึก แก๊งยาเสพติดแหกด่าน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 เมษายน 2561 ขณะที่ พ.ต.ท.เชาวรัตน์ ใจห้าว สว.ปฏิบัติราชการด่านตรวจยานพาหนะ(ปส.4)ชุมพร สนธิกำลังร่วมกับกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง ตั้งด่านตรวจสกัดการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ตำบลหงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถยนต์กระบะโตโยต้าสองตอนสี่ประตูสีดำ ทะเบียน ญค 5936 กรุงเทพฯ ขับผ่านมาช่องทางขาล่องใต้ จึงเรียกตรวจสอบแต่คนขับกลับเร่งเครื่องผ่าด่านและเหยียบเหล็กแหลมกับดักที่เจ้าหน้าด่านวางสกัดไว้จนล้อหน้าซ้ายระเบิดแต่คนร้ายยังสามารถขับต่อหลบหนีไปได้

 

ระทึก แก๊งยาเสพติดแหกด่าน

เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามไปอย่างกระชั้นชิดคนร้ายกลับรถไปบนถนนช่องทางขาขึ้นแล้ววิ่งเข้าไปบนถนนสายอ่างทอง-บ้านร้านตัดผม มุ่งหน้าไปทางชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งเป็นตลาดย่านชุมชนหนาแน่น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิดจนลึกเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นย่านชุมชนมีบ้านเรือนปลูกสร้างอยู่ริมถนนจำนวนมาก เมื่อจนร้ายเห็นจวนตัวจึงคว้าระเบิดมือออกมาปาไล่รถของเจ้าหน้าที่โดยระเบิดตกลงกระทบพื้นอย่างแรงแล้วกลิ้งเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถของเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังขับตามหลังมาแต่โชคดีระเบิดไม่ทำงาน ทำเอาชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต้องวิ่งหนีหลบภัยกันจ้าระหวั่น

ระทึก แก๊งยาเสพติดแหกด่าน

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปจนถึงโค้งอันตรายห่างจากจุดที่คนร้ายปาระเบิดประมาณ 1 กิโลเมตร รถคนร้ายที่ล้อหน้าซ้ายถูกกับดักจนระเบิดแล้ววิ่งบนไปด้วยความเร็วจนเหลือแต่กระทะล้อทำให้รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเสาเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง แต่คนร้ายยังไม่ยอมจำนนพยายามเปิดประตูและวิ่งหนีออกจากรถเข้าไปในป่าละเมาะแต่ถูก ด.ต.สัญญา มากรอด ผบ.หมู่ กก.ตชด.41 วิ่งเข้าประชิดตัวจนจับกุมไว้ได้ในที่สุด ทราบคาร้ายชื่อ นายสุชาติ ดำคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 / 2 หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร  เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในรถพบห่อพลาสติกพันไว้อย่างดีจำนวน 2ห่อภายในมียาบ้าประมาณ 1 หมื่นเม็ด จึงตรวจยุดไว้หลักฐาน

ระทึก แก๊งยาเสพติดแหกด่าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.บุญเกื้อ พูลชัย รอง สว.เก็บกู้ กก.สส.ภ.จ.ชุมพร นำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบจุดคนร้ายปาระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ พบเป็นระเบิดชนิดสังหาร M.27 มีรัศมีการทำลายล้าง 30 เมตร จากการตรวจสอบพบว่ากระเดื่องตัวจุดชนวนระเบิดหักออกจากตัวลูกระเบิด เนื่องจากคนร้ายดึงสลักออกแล้วปาใส่รถเจ้าหน้าที่เมื่อหล่นลงตกกระแทกกับพื้นถนนลาดยางอย่างรุนแรงทำให้กระเดื่องตัวจุดชนวนระเบิดเกิดแตกหักหลุดออกจากตัวลูกระเบิดจนทำให้ไม่ระเบิดไม่สามารถทำงาน ถือว่าโชคดีอย่างมากทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านในย่านชุมชนดังกล่าวปลอดภัย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนแล้วให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดนำยางล้อรถยนต์มาครอบกระเดื่องตัวจุดชนวนที่มีเชื่อปะทุอยู่ซึ่งหลุดออกจากตัวลูกระเบิดเพื่อทำลายทิ้ง ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ระทึก แก๊งยาเสพติดแหกด่าน

เจ้าหน้าที่สอบสวนนายสุชาติ ผู้ต้องหาให้การว่าไปซื้อยาบ้าและลูกระเบิดดังกล่าวมาจากเอเย่นต์รายหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร จนกระทั่งมาเจอด่านตรวจจึงขับแหกด่าน เมื่อเห็นจวนตัวได้ปาระเบิดใส่รถเจ้าหน้าที่ แล้วขับรถหลบหนีไปด้วยความเร็วจนไปแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าและถูกจับกุมในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลยังด่านตรวจยานพาหนะ(ปส.4)ชุมพร เพื่อติดตามครือข่ายผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน

พระมหาสมปอง ธรรมะสอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข

พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง กับการให้แง่คิดในแบบธรรมะ สอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข มองโลกอย่างไรให้ใจเป็นสุข