ระทึก! ไฟป่าดอยสุเทพ ลามใกล้หมู่บ้าน ชาวบ้านแห่ช่วยดับ

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 21.00 . เกิดเหตุไฟไหม้ป่าใกล้จุดชมวิว ก่อนถึงวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ กระแสลมและเชื้อเพลิงจากธรรมชาติ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วใกล้ถึงหมู่บ้านดอยสุเทพที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่หนาแน่น ทำให้ชาวบ้านนับร้อยคน ต้องออกมาช่วยกันดับไฟ เพื่อสกัดไม่ให้ลุกลามเข้าถึงหมู่บ้าน พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า และ เทศบาลตำบลสุเทพ ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

 

นายขจรประเสริฐศรีผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพบริเวณที่เกิดไฟป่าเป็นเป็นป่าสนมีเชื้อเพลิงธรรมชาติและกระแสลมแรงทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะดับไฟได้ ตรวจสอบพบป่าเสียหายกว่า 10 ไร่ ขณะที่ชาวบ้านจัดเวรยามเฝ้าระวังตลอดทั้งคืน เพราะเกรงจะปะทุขึ้นมาอีก

ดร.เสรี แนะ ประยุทธ์ เอาจริง จัดการพวกโกหก ยุยง ปลุกปั่น คนไทย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พลเอกประยุทธ์ทำรัฐประหาร

จาตุรงค์ มกจ๊ก ลุ้นอยากให้ ใบเฟิร์น ลูกสาวคนสวย มีคนดูแล

เป็นอีกหนึ่งคณพ่อที่ค่อนข้างหวงและเป็นห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ที่ได้มาเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์

กรมอุทยานฯ ตรวจเข้ม! หยุดยั้ง บุกรุกป่า ลักลอบเผาป่า ช่วงโควิด-19

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เน้นย้ำ สอดส่อง บุกรุกป่า ลักลอบจุดไฟเผาป่า หากตรวจพบผู้กระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

สมาชิกร่วมยินดี ไปร์ท getsunova น้องเล็กของวง ขอแฟนสาวแต่งงาน

เป็นอีกหนึ่งวันที่แสนพิเศษสำหรับ วง getsunova เพราะหนึ่งในสมาชิกอย่างไปร์ท ที่เป็นมือกลอง ได้ทำการขอแฟนสาวหมิว สาวนอกวงการที่มีดีกรีเป็นถึง