รายที่4 ในรอบ7วัน คนร้ายวางระเบิดในสวนยาง

กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดภาตใต้โดยเฉพาะที่จังหวัดยะลา ยังก่อเหตุรายวันลอบวางระเบิดในสวนยางพาราของชาวบ้าน ล่าสุดที่บันนังสตา ทำให้มีชาวบ้านบาดเจ็บ 1 ราย

ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รับแจ้งได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในสวนยางพารา เหตุเกิดที่บ้านกาสังใน หมู่ที่ 6 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนายสุโข คำแก้ว อายุ 46 ปีชาวอ.บันนังสตา จ.ยะลา มีบาดแผลร่องรอยสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบถามภรรยา ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงดังมาก คิดว่าเป็นเสียงปืน ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งผู้บาดเจ็บ นายสุโข ได้เดินวิ่งมา ในสภาพแขนทั้งสองข้าง และลำตัวมีร่องรอยสะเก็ดระเบิด ขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ซึ่งหลังเกิดเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด รวมถึง ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักงฐานที่ 10 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

สำหรับเหตุการณ์คนร้ายลอบระเบิดในสวนยางในพื้นที่จังหวัดยะลาครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ก่อนหน้านี้ คนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ อ.ยะหา อ.เมืองยะลา อ.กรงปินัง และทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้ 1 จุด ที่ อ.กาบัง และในครั้งนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.บันนังสตา สร้างความหวาดกลัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เชื่อว่าคนร้ายพยายามก่อเหตุในพื้นที่สวนยางพาราของพี่น้องประชาชนที่เป็นชาวไทยพุทธ

คนร้ายประกบยิรปภ.7นัดซ้อน เสียชีวิต

นอกจากนี้ยังมีในพื้นที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้รถมอเตอร์ไซด์ ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. และ .45 ยิงนาย มะแอ สาและ ตำแหน่ง ลูกจ้างโครงการจ้างงานเร่งด่วนฯ อายุ 64 ปี ชาวจ.ปัตตานี ถูกบริเวณลำตัวและใบหน้า จำนวน 7 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบนถนน บ้านคลองหิน ม.2 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จากการสอบถามผู้ตายขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ยี่ห้อซูซูกิ หมายเลขทะเบียน ขงว-292 ยะลา ออกจากบ้านจะไปทำหน้าที่ รปภ.ร.ร.บ้านคลองหินถูกลอบยิงระหว่างทาง หลังก่อเหตุคนร้ายยังได้เอาอาวุธประจำกาย (คาร์บิน) และกระเป๋าสตางค์ของผู้ตายไปด้วย สำหรับประเด็นสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

aespa ปังอีก! ทำสถิติเพลง Next Level ทะยานสู่อันดับหนึ่งชาร์ต Melon!

คัมแบ็กครั้งนี้ของ aespa นอกจากยอดวิวมิวสิควิดีโอ Next Level ที่มากถึง 100 ล้านไปแล้วนั้น ในส่วนของเพลงเองก็ติดอันดับท็อปชาร์ต Melon

ศบค. เดินหน้า ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ แม้ยอดโควิดพุ่ง พร้อมเผยมาตรการเตรียมรับมือ

ศบค. ยัน ยอดโควิดพุ่ง 4,059 ราย ไม่กระทบ ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ พร้อมเผยมาตรการรับมือ หากรับไม่ไหวอาจต้องปิดแผนรับนักท่องเที่ยว

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ เหลือเพียง 24 บาท!

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ จากเดิม 40 บาท ปัจจุบันเหลือเพียง 24 บาท!

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เคลียร์ชัด ไม่เคยได้รับคำขอโทษ ลั่น!ถ้ารักไม่ควรทำร้ายกัน

จากกรณีที่ อาบี ปกชนม์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการของนางเอกสาวชื่อดัง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

สาวช้ำรัก นำไฟแค้นบุกโรงเรียน เผารถอดีตสามี ไฟลุกลามหวิดเผาตัวเองไปด้วย

บุกโรงเรียน เผารถอดีตสามี เมื่อ วันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณอาคารจอดรถ ชั้น