ล่ากระบะลากสุนัขทั้งเป็นสอบทารุณกรรมสัตว์หรือไม่

พลเมืองดีนำคลิปรถกระบะใช้เชือกผูกคอสุนัขลากไปตามถนนทั้งเป็น จนสุนัขดิ้นด้วยความทุรนทุรายก่อนเชือกจะชาด เข้าแจ้งความ เพื่อให้หาตัวคนขับรถมาสอบสวน

ภาพขณะรถกระบะ ใช้เชือกผูกคอสุนัขพันธุ์ไทย สีดำ ลากไปตามถนน เป็นระยะทางไกลพอสมควร ทางสุนัขก็พยายามที่จะดิ้น ให้หลุดจากการลาก จนกระทั่ง เชือกขาด สุนัขตัวดังกล่าวหลุด และวิ่งหนี้เข้าข้างทาง เหตุเกิดบนถนนสาย 345 เขตพื้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 05.22 นาฬิกา ถูกนายณัฐวุฒิ จุ้ยเกิด นำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ตำรวจภูธรพนัสนิคม เพื่อให้สอบสวนหาผู้ที่ขับรถกระบะคันดังกล่าว

​นายณัฐวุฒิ เล่าว่า เห็นภาพเหตุการณ์รถกระบะลากสุนัขไปตามถนนกว่า 2 กิโลเมตร ตัวเองพยายามตามหาเพื่อช่วยเหลือก็ไม่เจอ คงตกใจกลัว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะติดตามรถกระบะมาสอบสวนว่า มีเจตนาในการกระทำทารุณกรรมหรือรังแกสัตว์ จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ หรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

เขื่อน K-OTIC เผยทัศนคติด้านการแต่งตัว กับมุมมองที่ไม่จำกัดเพศ

หลังจากที่ เขื่อน K-OTIC หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งในเรื่องเพศ และ ในเรื่องของการแต่งตัว

ภูฏาน ปิดประเทศกันโควิด19 ระบาดเพิ่ม หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ป่วยซ้ำสอง

รัฐบาล ภูฏาน เริ่มบังคับใช้มาตรการปิดประเทศในวันที่ 11 ส.ค. 63 หลังมีรายงานการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในประเทศ โดยมีสถานที่หลายแห่งที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป

กัน นภัทร เผยสาเหตุปมรักร้าว มารี เบิร์นเนอร์ ลั่น!! พยายามปรับเเล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หลายๆคนลุ้นว่าจะรัก หรือจะเลิก สำหรับ กัน นภัทร และ มารี เบิร์นเนอร์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้มีกระเเสให้ชาวเน็ตได้เม้าท์สนั่น!! ว่ารัก

สภานิสิตจุฬาฯห่วง คณะประชาชนปลดแอก ถูกดำเนินคดี ชี้เป็นการขัดขวางการแสดงออกทางการเมือง

คณะประชาชนปลดแอก สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการใช้กฎหมายดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมคณะประชาชนปลดแอก โดยระบุว่า