ล่าโจรใช้แก๊สตัดตู้ ATM กรุงไทยฉกเงิน 2 ล้าน(มีคลิป)

เร่งล่าโจรใช้แก๊สตัดตู้ ATM กรุงไทยฉกเงิน 2 ล้าน คาดเป็นมืออาชีพมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  ชำนาญในการเชื่อมหรือตัดแก๊ส

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มิถุนายน พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้ ATM ที่ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนบ้านเลื่อม หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ศรีบุญวงษ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนติดกับประตูทางเข้าโรงเรียน ด้านหน้าตู้เอทีเอ็มเป็นปกติ ส่วนด้านหลังตู้มีร่องรอยงัดกุญแจคล้องประตูหลังตู้ออก โดยที่ตัวตู้เก็บเงินของเอทีเอ็มมีร่องรอยถูกตัดด้วยแก๊ส ขนาดกว้าง 20 ซม.ยาว 60 ซม. ตรวจสอบพบว่ากล่องบรรจุเงินชั้น 2 และ 3 หายไป สายสัญญาณถูกตัด ประตูรั้วโรงเรียนถูกทุบกุญแจพังเสียหาย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัดฝุ่นเก็บลายนิ้วมือแฝง และพบก้นบุหรี่ทิ้งที่พื้น คาดว่าจะเป็นของคนร้าย จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุล รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.00 น. น.ส.จันทร์ทิพย์ ศรีชัยรุ่งโรจน์ ผจก.ศูนย์บริหารและจัดการธนาคารกรุงไทย ผจก.ศูนย์บริหารและจัดการธนาคารกรุงไทย จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งจากศูนย์กรุงเทพฯ ว่าสัญญาณตู้เอทีเอ็มในโรงเรียนบ้านเลื่อมขาดหาย จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ก็พบว่าตู้ถูกงัดและตัดด้วยแก๊สลักเอากล่องบรรจุเงินชั้นที่ 2และ 3 ซึ่งทั้งสองชั้นบรรจุธนบัตรฉบับละ 1000 บาท ชั้นละ 1 ล้านบาท ซึ่งต้องตรวจสอบก่อนว่า พนักงานมาบรรจุเงินในวันไหน และเงินจะเหลือกี่บาท แต่น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน จึงแจ้งตำรวจ

ส่วนคนร้ายคาดว่าจะเป็นมืออาชีพมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  ชำนาญในการเชื่อมหรือตัดแก๊ส  ใช้ยานพาหนะเป็นรถปิกอัพขนอุปกรณ์ อาศัยช่วงจังหวะที่ฝนตกอากาศเย็น ครูเวรและชาวบ้านนอนหลับสนิท ลงมือช่วง 02.00-03.00 น. ฉกเอากล่องเงินหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้าบริเวณใกล้เคียง เส้นทางและสี่แยก ซึ่งจากแฟ้มประวัติอาชญากรรม คาดว่าจะเป็นโจรกลุ่มเดิมที่พ้นโทษออกมา และกลับมาก่อเหตุอีก เพราะแผนประทุษกรรมคล้ายกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ตู้เอทีเอ็มแห่งนี้ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 57 ช่วงเวลา 02.00 น. เคยถูกคนร้ายใช้แก็สตัดฝาประตูด้านหลังตู้ เพื่อจะขโมยเงินสดในกล่องเก็บเงินในตู้ไป แต่คนร้ายไม่สามารถตัดหลังตู้ขโมยเงินในกล่องใส่เงินที่มีมกกว้า 2 ล้านบาทไปได้ และสามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คน ที่ถูกจำคุกและพ้นโทษออกมาเมื่อไม่นานมานี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว