วอดกว่า10ล.รง.พลาสติกโคราช!

เช้าวันนี้ (30 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเนินได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเกิดเหตุโรงงานผลิตโฟมระเบิดขึ้น และมีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เป็นของบริษัทเทพวิมล พลาสติก จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 200 หมู่ 4 ถนน กุดจิก-สูงเนิน ต.นากลาง อ.สูงเนิน จุดเกิดเหตุเป็นโกดังที่ 1 ซึ่งเก็บพลาสติกโฟมจำนวนมาก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟได้โหมกระหน่ำลุกไหม้อย่างรุนแรง มีเปลวไฟพุ่งสูงเหนือพื้นดินกว่า 30 เมตร และมีควันพวยพุ่งขึ้นสูงหลายร้อยเมตร ขณะที่พนักงานซึ่งอยู่ภายในโรงงานกว่า 80 คน ต่างพากันหนีตาย ด้วยความตื่นตกใจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นหลายพื้นที่ นำรถดับเพลิง จำนวน 6 คัน ระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน แต่พลาสติกโฟมเป็นเชื้อเพลิงที่ลุกไฟได้ง่าย ทำให้ไฟลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว จนโกดังที่ 1 ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด กำแพงปูนของโกดังเริ่มพังถล่มลงมาจากการถูกความร้อน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำภายในโกดังได้ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย

สอบถามพนักงานในโรงงานที่วิ่งหนีตาย เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 08.20 น. ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขั้นมา 3 ครั้ง ในโกดังที่ 1 ขณะนั้นมีพนักงานกำลังทำงานอยู่ภายในโกดังที่ 1 ประมาณ 10 คน หลังจากนั้นคนที่อยู่ข้างใน วิ่งตะโกนเสียงดัง บอกว่าเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้ พนักงานทั้งหมดจึงได้วิ่งออกมาดูเห็นว่ามีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง พนักงานทั้งหมดกว่า 80 คน จึงได้พากันหนีตายออกจากบริเวณโรงงาน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัด ว่าเกิดอะไรขึ้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยโกดังที่ 1 ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด คาดมีมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหลายฝ่าย พร้อมกับเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ภาพ-ข่าว ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ