วาเลนไทน์สยอง! อดีตนักเรียนกราดยิงไฮสคูลที่ฟลอริดาดับ 17 ราย (คลิป)

เหตุการณ์ในต่างประเทศ ที่รัฐปลอริดา สหรัฐอเมริกา กลายเป็นวันวาเลนไทน์สยอง เนื่องจากมีเหตุกราดยิงในโรงเรียนซึ่งมีรายงานเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คนส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

วีดีโอนักเรียนหลบเสียงปืน หลังอดีตนักเรียนบุกยิง

วีดีโอจาก Snap Chat ของนักเรียนที่หลบอยู่ในห้องเรียนขณะคนร้ายกราดยิงคนในโรงเรียน โดยในคลิปมีเสียงปืนดังลั่น พร้อมเสียงกรีดร้องของนักเรียนและเสียงตะโกนเพราะความหวาดกลัว ล่าสุดมีคนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 รายอดีตนักเรียนบุกยิงเด็กในรร.มัธยมฟลอริดา ตายอย่างน้อย 17http://www.siamtownus.com/2016/New-1802000110-1.aspx

โพสต์โดย SiamTownUS เมื่อ วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018

ภาพวิดีโอสแน็ปช็อต (Snap Shot) เผยเหตุการณ์นักเรียนกำลังหลบอยู่ในห้องเรียนขณะที่คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้คนในโรงเรียน โดยในคลิปมีเสียงปืนดังลั่นพร้อมเสียงกรีดร้องตะโกนของนักเรียนด้วยความหวาดกลัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.40 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทยประมาณตี 2 ครึ่ง ที่โรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ไฮสคูล รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วย SWAT เข้าปิดล้อมโรงเรียนไว้ และให้นักเรียนซ่อนตัวตามห้องเรียนก่อนนำตัวผู้รอดชีวิตอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

คลิปวีดีโอกลุ่มนักเรียนหลบคนร้ายอยู่ในห้องเรียน ในขณะเดียวกันมีตำรวจหน่วย SWAT เข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่ จากคลิปจะเห็นว่านักเรียนบางคนอยู่ในอาการตกใจ มือสั่นและส่งเสียงแสดงถึงความหวาดกลัว ข่าวอดีตนักเรียนบุกยิงเด็กในรร.มัธยมฟลอริดา ตายอย่างน้อย 17http://www.siamtownus.com/2016/New-1802000110-1.aspx

โพสต์โดย SiamTownUS เมื่อ วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018

 

สอบถามผู้ปกครองของลูกชายที่ศึกษาในโรงเรียนดังกล่าว บอกว่า ตอนเกิดเหตุลูกชายอยู่ในห้องเรียนและได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ทุกคนเร่งรีบหนีออกจากอาคาร ระหว่างนั้นลูกเดินผ่านร่างคนสองคนที่นอนไม่ไหวติงอยู่ที่พื้น ตนตกใจมาก โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ดีมาก แต่ตอนนี้เหมือนเป็นสมรภูมิสงคราม

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมมือปืนผู้ต้องสงสัยเป็นชายผิวขาว สวมเสื้อสีแดงเข้มไว้ได้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายนิโคลัส ครูซ อายุ 18 ปี เคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเหยื่อทุกคน พร้อมแจ้งว่าเจ้าหน้าที่กำลังรับมือกับเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันทำเนียบขาวก็ได้ยกเลิกการแถลงข่าวประจำวันอีกด้วย