“ศรรีวราห์” เข้มม็อบค้านถ่านหิน แจ้ง2ข้อหาไม่เว้นแม้แต่เยาวชนอายุ16ปี

“ศรรีวราห์” ลงพื้นที่ติดตามการสอบสวนดำเนินคดี16แกนนำม็อบค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาแจ้ง2ข้อหาไม่เว้นแม้แต่เยาวชนอายุ16ปี

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินปะทะกับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนขณะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี และมีแกนนำและชาวบ้านถูกจับกุมไปจำนวน 16คน

เมื่อเวลาประมาณ21.30 น.พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมกุล รองผบ.ตร.ได้เดินทางไปยังสภ.เมืองสงขลา เพื่อติดตามการสอบสวนดำเนินคดีกับทั้ง16คน แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด เพียงแต่ได้มีเอกสารชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชนรวมทั้งแนวทางดำเนินคดีกับทั้ง16คน
ซึ่งตามเอกสารระบุว่าตามที่ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมคัดการการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ประมาณ 100คนได้เดินเท้าจากพื้นที่อ.เทพา มุ่งหน้ามายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมบีพี สมิหลา บิช โดยเริ่มเดินทางมาจากอ.เทพา เมื่อวันที่ 24พ.ย.มุ่งหน้าสู่อ.เมืองสงขลา ต่อมาเวลาประมาณ 14.00น.-16.30 น.ระหว่างทางขณะเดินทางมาถึงบริเวณหลังมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลาได้หยุดขบวนและมีการนอนขวางเส้นทางการจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมืองสงขลา ถนน 4309 สายสงขลา-นาทวี ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลาทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้ทำการชี้แจงทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวให้หลบพ้นจากพื้นผิวการจราจรแต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยินยอม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจ ขัดขวางและใช้ธงตีและชกต่อยทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวยชุดควบคุมฝูงชนได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน16 คน

คุมตัวแกนนำม็อบถ่านหิน

ประกอบด้วย นายเอกชัย อิสระทะ อายุ 49ปี
นายปาฏิหาริย์ บุญรัตน์ อายุ 59 ปี
นายดิเรก เหมนคร อายุ 41ปี
นายรุ่งเรือง ระหมันยะ อายุ 44ปี
นายอัยโยบ มูเซะ อายุ 49ปี
นายอานัส อาลีมาส๊ะ อายุ 25ปี
นายอามีน สะมาแอ อายุ 24ปี
นายเนติพงษ์ ชื่นล้วน อายุ 21ปี
นายเจะอาแซ เพ็ชรแก้ว อายุ 48ปี
นายสรวิชญ์ หลีเจริญ อายุ 34 ปี
นายวิรพงษ์ หวังหวิน อายุ 40 ปี
นายอิสดาเรส หะยีเด อายุ 59ปี
นายสมบูรณ์  คำแหง  อายุ 46ปี
นายสมาน บิแหละ อายุ 45ปี
นายยิ่งยศ ดามะลี อายุ 44ปี และเยาวชน อายุ 16ปี

ศรีวราห์ คุมม็อบถ่านหิน

โดยแจ้งข้อกล่าวหา2ข้อคือ ร่วมกันเดินหรือเดินแห่อันเป็นการกีดขวางการจราจร ปิดกั้นทางหลวงหรือกระทำด้วยประการใดๆ บนถนนหลวงในลักษณะที่อาจเกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคลอื่น,ต่อสู้หรือจัดขวางการจับกุมและทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย และพกพาอาวุธ(ไม้คันธงปลายแหลม)ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้กำชับให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับทั้ง16 คนไม่เว้นแม่แต่เยาวชนอายุ16ปีซึ่งให้ประสานกับทางสถานพินิจมาร่วมสอบสวนด้วย

ม็อบถ่านหิน

ในขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง16คนยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและจะขอยื่นเอกสารเป็นคำให้การที่หลัง ซึ่งตลอดทั้งนี้นี้ทางพนักงานสอบสวนจะแยกสอบปากคำทั้ง16 คนและหลังมีอำนาจควบคุมตัวได้48ชั่วโมง ส่วนจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือคัดค้านการประกันตัวหรือไม่นั้นยังไม่สามารถบอกได้ต้องรอให้เสร็จสิ้นกระบวนการสอบสวนก่อน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วาสนา นาน่วม ชี้แจงแล้ว กรณี เฮลิคอปเตอร์บินต่ำทั่วกรุงเทพฯ

เฮลิคอปเตอร์ — น.ส. วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงกรณีที่โลกโซเชียลได้ร่วมกันติดแฮชแทก

ดีต่อใจ! อิ้งค์ วรันธร ทำหัวใจแฟนคลับไม่อยู่เฉย ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู

อิ้งค์ วรันธร เปานิล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดี ที่ทำเอาหลายๆคนใจละลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็โดนเธอตกไปตามๆกัน

ปังไกลกว่าเดิม ! Super Junior เซ็นสัญญาบอใหญ่สหรัฐ ลงจ่อตลาดอินเตอร์

สาวกเอลฟ์เตรียมยิ้มรับข่าวดีได้เลย เพราะล่าสุด หนุ่มๆ Super Junior ได้เข้าเซ็นสัญญาร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ICM Partners

“แอน อลิชา” เผยคลิป “น้องริชา” ร้องไห้หนัก หลังตัวติดเก้าอี้ออกไม่ได้ บอกอย่าหาทำ !

แอน อลิชา เผยคลิป ที่น้องริชา ร้องไห้หนักเพราะติดอยู่ในเก้าอี้ งานนี้แม่แอนก็เลยต้องสอนให้ลูกสาวเอาตัวเองออกมา

ทำไมไถเกรียน? บอย ปกรณ์ แกงแฟนคลับสำเร็จ ออกมาเฉลยแต่โดนนึกว่าใบ้หวย?

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนไป ในกรณีที่หนุ่ม บอย ปกรณ์ โพสต์ภาพไถผมเกรียน พร้อมแคปชั่น ‘รับบทเด็กประถม 👩🏼‍🦲👩🏼‍🦲👩🏼‍🦲’ ไปแล้ว

ด้อนแคร์! พิกเล็ท โปรโมทเพื่อนซี้ มุก วรนิษฐ์ หลังโบกมือลา ทอย ปฐมพงศ์

หลังจากที่อดีตแฟนหนุ่ม ทอย ปฐมพงศ์ แฟนเก่านักแสดงสาว มุก วรนิษฐ์ ได้ออกมาเคลียร์ข่าวปมข่าวลือ ที่ว่า หนุ่มทอย ได้คบซ้อนกับนางแบบสาว

หนีม็อบ! ราชภัฏสวนสุนันทา ออกประกาศ งดการเรียนการสอน 25 พ.ย.นี้

ม็อบ24พฤศจิกา มหาวิทยาลัยราชกัฏสวนสุนันทา ได้ออกประกาศโดยระบุว่า ตามที่มีการชุมนมสาธารณะขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร