“ศรีวราห์” เผยรวบ 2 หนุ่มรุมข่มขืนด.ญ. 14 ปีที่ด่านช้างเตรียมทำแผนวันนี้

19 เม.ย.60 ที่กองบินตำรวจ ดอนเมือง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง เปิดเผยกรณีมารดาของเด็กหญิงวัย 14 ปีเข้าร้องเรียนให้ช่วยคลี่คลายคดีที่บุตรสาวตกเป็นเหยื่อรุมโทรมในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เดือนพ.ย.59 แต่คดีไม่มีความคืบหน้าและไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง ว่า ล่าสุดได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน

ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี รายงานว่า พนักงานสอบสวน ตร.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ โดยเมื่อเย็นวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดสุพรรณบุรีได้อนุมัติหมายจับที่ 114 และ 115 / 2560 ให้จับกุม นายสุนัย หรือเจ บุญแป้น ชาว อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และ นายธนวัฒน์ หรือมิ้ง กำแหงคุมพล ชาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ในข้อหาร่วมกันกระทำชำเราผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปีเข้าข่ายโทรมหญิงและพรากผู้เยาว์ โดยจับกุมทั้ง 2 คนได้แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา เตรียมตัวจะนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในเที่ยงวันนี้ และพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอีก 2 รายต่อศาลเยาวชน จ.สุพรรณบุรี ในข้อหาเดียวกัน ขณะที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) เตรียมจะขอหมายจับผู้ต้องหา 1 รายในข้อหาความผิดฐานค้ามนุษย์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบว่าเด็กหญิงวัย 14 ปีถูกลวงเป็นเหยื่อในการค้ามนุษย์ โดยมีการนำให้กลุ่มผู้ต้องหา 4 คน คือ นายธนวัฒน์ , นายสุนัย และเยาวชนที่กำลังไปขออนุมัติหมายจับอีก 2 ราย ร่วมกันรุมโทรมในสถานที่แห่งหนึ่งก่อนนำตัวไปให้นายไก่ที่ถูกดำเนินคดีแล้วข่มขืน อย่างไรก็ตาม หากพบมีผู้เกี่ยวข้องกระทำผิดอีกก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด

สำหรับข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ในส่วนของพนักงานสอบสวนที่รับคดีแต่แรกนั้นได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและสอบสวนวินัย พร้อมย้ายออกนอกพื้นที่แล้ว ขณะที่ พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ด่านช้าง นั้นมอบหมายให้ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ไปพิจารณาดำเนินการตามสายบังคับบัญชาต่อไป