ศาลตัดสิน 7 โจ๋ รุมฆ่าชายพิการโดยเจตนา สั่งจำคุก 19ปี ชดใช้7แสน  

ศาลตัดสิน 7 โจ๋  รุมฆ่าชายพิการโดยเจตนา สั่งจำคุก 19ปี  ชดใช้เกือบล้านบาท  ด้านแม่ผู้ตาย  ยอมยกโทษให้ เพราะเห็นว่ายังเป็นเด็ก เตือนอย่าลอกเลียนแบบ 

วันนี้26 ธ.ค. 60 ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษา ในคดีร่วมกันฆ่าชายพิการ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้องนายพีรพล หรือ เปา ยศพงศ์อนันต์ กับพวกรวม 7 คน เป็นจำเลยที่ 1-7 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ

จากกรณีเมื่อวันที่ 1พ.ค.2559 จำเลยร่วมกันมีอาวุธมีดหัวตัดติดตัวไป แล้วบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 5 ซ.โชคชัย 4 แยก 69 แขวง – เขตลาดพร้าว กทม. แล้วรุมฟันแทงนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการ อาชีพขายขนมปัง จนถึงแก่ความตาย

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้มีพยานบุคคลพยานวัตถุภาพถ่ายภาพเคลื่อนไหว เหตุการณ์ซึ่งเป็นหลักฐานมั่นคงและขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลา 8 – 9 น. มีแสงสว่างเพียงพอ มีกล้อง CCTV ของกรุงเทพมหานครและกล้องมือถือที่ถ่ายไว้จากพยานซึ่งเป็นบุคคลภายนอกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฝ่ายใดเชื่อว่าพยานเบิกความไปตามข้อเท็จจริง พิพากษาว่าจำเลยที่ 1 – 7 มีความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม ฐานบุกรุก สั่งจำคุกจำเลยที่ 2 4 5 6 เป็นเวลา 1 ปี ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาสั่งจำคุกจำเลยที่ 1 2 3 6 เป็นเวลา 18 ปี ฐานช่วยเหลืออำนวยความสะดวก สั่งจำคุกจำเลยที่ 4 5 และ 7 เป็นเวลา 12 ปี ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรสั่งปรับจำเลยที่ 1 2 3 4 5 6 คนละ 1,000 บาท

รวมโทษจำคุกจำเลยที่ 1 และ 3 เป็นเวลา 18 ปีปรับ 1,000 บาท จำเลยที่ 2 และ 6 รวมโทษจำคุก 19 ปี ปรับ 1,000 บาท จำเลยที่ 4 5 และ 7 ลงโทษจำคุก 12 ปีปรับ 1,000 บาท

ให้จำเลยที่ 1 2 3 6 ร่วมกันชดใช้เงินให้กับโจทก์ร่วม จำนวน 5 แสนบาท และให้จำเลยที่ 4,5,7 ร่วมกับจำเลยที่ 1 2 3 6 ชดใช้เงิน 250,000 บาท

 

ศาลตัดสินจำคุก 7โจ๋ ฆ่าชายพิการ

ก่อนหน้านี้ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของครอบครัวผู้เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเข้าไปฟังคำตัดสินคดีของนายสมเกียรติ หลังจำเลยทั้งหมด 7 คน ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ครอบครัวของผู้ตายเองก็พร้อมยอมรับคำตัดสินศาล และด้วยเวลาที่ล่วงเลยไป จึงทำให้ครอบครัวผู้ตาย ลดความโกรธแค้นในตัวผู้ต้องหาลงบ้างแล้ว เนื่องจากเห็นว่าทั้งหมดยังเด็ก จึงไม่สามารถความควบคุมอารมณ์ได้

ด้านนางทองคำ  ศรีจันทร์ มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้ ทางครอบครัวลดความโกรธเคืองฝั่งจำเลยลงแล้ว เพราะเห็นว่ายังเป็นเด็ก แต่อยากฝากถึงวัยรุ่นคนอื่นๆว่า อย่าเลียนแบบวัยรุ่นกลุ่มนี้ เพราะเป็นพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองและผู้อื่น

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว