ศุลกากรแม่สายจับ 2 สาวน้อยวัย 16 ขนยาบ้าซ่อนในไดร์เป่าผมข้ามแดน

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมกับศุลกากรแม่สาย จับกุมหญิงสาว 2 คนอายุ 16 ปีเท่ากัน ขนยาบ้ากว่า 7,600 เม็ด ซ่อนในไดร์เป่าผมข้ามแดน

21 เม.ย.60 นางศิริพรรณ วิสุทธิ์พรผล นายด่านศุลกากรแม่สาย พร้อมด้วย พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศุลกากร ทหาร ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ศุลกากรแม่สาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจตราการเข้าออกของผู้คนตรงด่านพรมแดนสะพานข้ามลำน้ำสาย จุดผ่านแดนถาวร อ.แม่สาย ​​จ.เชียงราย เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบบุคคลต้องสงสัยเป็นหญิงสาววัยรุ่นจำนวน 2 คน มีอายุ 16 ปีเท่ากัน กำลังเดินข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมาปะปนมากับกลุ่มประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแต่มีท่าทางพิรุธ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเรียกตัวมาขอทำการตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่หญิง จากการตรวจภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่พบว่าทั้งคู่ได้พกเอาไดร์เป่าผมมาด้วยจำนวน 3 อัน เมื่อดูภายนอกไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่จึงขอแกะดูภายในไดร์ทั้งหมดปรากฎว่าภายในช่องวางด้านในซุกซ่อนยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้อยู่เต็มโดยบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าอีกชั้นหนึ่ง เมื่อนำออกมานับดูพบว่ามียาบ้ารวมทั้งหมดจำนวน 7,600 เม็ด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัววัยรุ่นหญิงทั้งคู่เอาไว้และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อขยายผลและดำเนินคดีข้อหานำเข้าในราชอาณาจักรซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีไว้ซึ่งยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษปี 2522 มาตรา 15, พ.ร.บ.ศุลกากรปี 2469 มาตรา 27, ประกอบ พ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่ 9) มาตรา 16 และ 17 ตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งงหนักมาก! ใช้สิทธิ์จ่ายซื้ออาหาร คนละครึ่ง แม่ค้าคิดเพิ่ม10บาทค่าเน็ต (มีคลิป)

ผู้ใชเฟซบุ๊กชื่อ Onnapa Thanawandee โพสต์เรื่องราวลงกลุ่มเพจ อุบลวันนี้ กรณีใช้จ่ายเงินโครงการ คนละครึ่ง ซื้ออาหาร

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง