สตม.รวบมือสังหารรัสเซีย หลังหนีกบดานในไทย

พลตำรวจโท ณัฐธร  เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรข้ามชาติที่เข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากลที่ทางการต่างประเทศต้องการตัวได้ถึง 5 คดี

คดีแรก เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอังเดร เดอยาก๊อฟสกี้ (ANDREY DZYATKOVSKIY) อายุ 35 ปี ชาวรัสเซีย ตามหมายจับตำรวจสากล ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, ซื้ออาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ครอบครองและพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยผิดกฎหมาย” สำหรับ มือสังหารชาวรัสเซียรายนี้ ก่อเหตุอุกฉกรรจ์รับจ้างฆ่าบุคคลสำคัญและนักธุรกิจรัสเซียหลายราย ด้วยวิธีการยิงถล่มเป้าหมายด้วยอาวุธสงคราม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

โดยตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด สำหรับ นายอังเดร เป็นผู้ต้องหาที่ทางการรัสเซียต้องการตัวมากที่สุด
คดีที่สอง จับกุมนายเอกินี่ โคโรวิน (EVGENY KOROVIN) อายุ 26 ปี ชาวรัสเซีย ตามหมายจับตำรวจสากล ในข้อหา กล่าวหา “ปล้นทรัพย์ โดยใช้อาวุธปืน บุกรุกเคหสถาน” ซึ่งพฤติการณ์ผู้ต้องหาในคดีนี้ ได้บุกเข้าไปอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งของรัสเซีย ก่อเหตุปิดอพาร์ทเมนต์ปล้นคนที่อาศัยในอาคาร ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากถึง 5.4 ล้าน  รูเบิล หรือประมาณ 3.25 ล้านบาท และได้หนีบมากบดานในประเทศไทยไทย ก่อนถูกชุดสืบสวนจับกุมได้ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

คดีที่สาม จับกุมตัวนายดีมมิทรี ซากูลาตอฟ (DIMITRII SHKURATOV) อายุ 29 ปี สัญชาติรัสเซีย บุคคลที่ทางการรัสเซียต้องการตัวในความผิดฐาน “ทำร้ายเจ้าพนักงาน (ผู้คุม) และหลบหนีที่คุมขัง” โดยคดีนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ สตม.ได้รับประสานงานจากทางการรัสเซียให้ช่วยติดตามตัวก่อนจับกุมได้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 11 กรุงเทพมหานคร
คดีที่สี่ ฝ่ายสืบสวน สตม.ได้ร่วมกันทำการจับกุมนายอนาโตลี ซาโมดอฟ (ANATOLII SAMODOV) อายุ 56 ปี สัญชาติรัสเซีย ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ โดยนายอนาโตลี ซาโมดอฟ เป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ร่วมกับสมาชิกในขบวนการตั้งตัวเป็นกลุ่มอิทธิพล ฮั้วประมูลงานของภาครัฐ โดยใช้วิธีการข่มขู่ คุกคาม ผู้เข้าร่วมประมูลงานรายอื่นๆให้เกิดความหวาดกลัว จนต้องถอนตัวไป สำหรับ ผู้ต้องหารายนี้ ตำรวจจับกุมตัวได้ที่ พาราไดซ์คอนโดมิเนียมใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

และคดีสุดท้าย จับกุมนายมอรีซ เฮิคเคลมันน์ (MAURICE HOCKELMANN) ชาวเยอรมัน อายุ 25 ปี ซึ่งบุคคลที่ทางการเยอรมันต้องการตัว ในความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ “ร่วมกันปลอมแปลงเงินตรา (เงินสกุลยูโร)” ซึ่งก่อเหตุมามากกว่า 260 ครั้ง โดยจับกุมตัวได้ที่ ริมถนนปากซอยประชาอุทิศ 129 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม