สมจริง!  ซ้อมแผนสยบเมาคลั่ง อาละวาด ใช้แหเป็นอุปกรณ์ช่วย ป้องกันเหตุร้าย

                เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ต.ค. 61 พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดซ้อมแผนตามยุทธการสยบคนเมาคลั่งอาละวาด โดยสมมติเหตุการณ์ให้ตำรวจนายหนึ่งเป็นประชาชน ดื่มเหล้าจนเมา ขาดสติ แล้วอาละวาด โดยมีมีดเป็นอาวุธอยู่ตามถนนย่านชุมชน ทำลายข้าวของ เป็นที่หวาดกลัวของประชาชนทั่วไป พลเมืองดีได้แจ้งเหตุให้ตำรวจทราบ หลังจากรับแจ้ง ตำรวจสายตรวจได้ออกทำการตรวจสอบและระงับเหตุทันที โดยใช้อุปกรณ์เหล็กง่าม และ แหจับปลา เป็นเครื่องมือช่วย ซึ่งตามมาตรการได้พูดจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุระงับสติอารมณ์ เมื่อไม่เป็นผลจึงเข้าชาร์ตด้วยการทอดแหคลุมตัวไว้ก่อนจะยึดอาวุธและพาตัวไปสถานีตำรวจ

                ภายหลัง พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวว่า เหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้กำชับให้ตำรวจในสังกัดทุกแห่งซ้อมแผนระงับเหตุ ให้สามารถป้องกันและควบคุมเหตุการณ์ได้ในทันที รวดเร็ว ลดความบาดเจ็บและสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยตำรวจที่ออกเหตุจะมีเหล็กง่ามประจำรถไว้ทุกเมื่อ ส่วนแหสำหรับจับปลานั้นเป็นการดัดแปลงจากปืนแห ซึ่งตำรวจตามต่างจังหวัดไม่ไดรับการจัดสรรมาใช้ จึงต้องดัดแปลงอุปกรณ์มาใช้งานให้เหมาะสม ซึ่งการซ้อมแผนเป็นที่น่าพอใจ เจ้าหน้าที่สามารถระงับเหตุได้รวดเร็ว และถูกต้องตามยุทธวิธี

 

 

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ