สอบเส้นทางการเงิน แหลมเกตซีฟู้ด อึ้งจาก50ล้านเหลือ90บาท

ปคบ. สอบเส้นทางการเงิน โจม แหลมเกตุ เจ้าของร้าน แหลมเกตซีฟู้ด หลอกประชาชน จากเงิน 50 ล้านเหลือแค่ 90 บาท

ความคืบหน้ากรณีตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) จับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักษ์ หรือ โจม แหลมเกต เจ้าของร้านอาหารทะเลชื่อดัง แหลมเกตซีฟู้ด ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีข้อหาร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพ ปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

อ่านข่าว รวบ อพิชาต บวรบัญชารักข์ เจ้าของแหลมเกตุ

ล่าสุด 11 ก.ย. 2562 พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้รับร้องเรียนจากผู้เสียหายรวมกว่า 626 ราย ว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดแหลมเกตได้จัดโปรโมชั่นทานอาหาร 27 รายการอย่างไม่จำกัดในราคาถูก โดยคิดค่าอาหารเป็นรายหัว หัวละ 888 บาท โดยโฆษณาทางเฟซบุ๊กกับเว็บไซต์ของร้านและไลน์ ซึ่งระยะแรกไม่มีปัญหาใดๆ จากโปรโมชั่นดังกล่าวทำให้เป็นที่ดึงดูดของผู้คนให้มาซื้อบัตรรับประทานอาหารจำนวนมาก แต่เมื่อเข้าไปรับประทานอาหารแล้ว กลับพบว่ามีรายการอาหารไม่ตรงตามที่โฆษณา และต้องชำระเงินค่าอาหารเพิ่ม ผู้เสียหายบางรายที่ได้ซื้อบัตรรับประทานอาหารก็เข้าไปรับประทานไม่ได้ โดยทางร้านอ้างเหตุผลต่างๆ และไม่สามารถคืนเงินให้กับผู้เสียหาย แล้วปิดร้านหลบหนีไป รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 ล้านบาท

พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต กล่าวต่อว่า ตรวจสอบพบว่า นายอพิชาต มีพฤติการณ์ว่าจ้างคอลเซ็นเตอร์ให้โฆษณาขายบัตรรับประทานอาหารดังกล่าวจนมีผู้ซื้อ 22,067 ราย รวมกว่า 3 แสนที่นั่ง ซึ่งเมื่อขยายผลการตรวจสอบจำนวนเงินจากผู้ซื้อทั้งหมด รวมถึงคนที่ยังไม่แจ้งความ พบว่ามีมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามเส้นทางการเงินทั้งหมด เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหานำเงินไปใช้ผ่อนชำระค่ารถยนต์ ค่าเช่าคอนโดมิเนียม และค่าบ้าน ล่าสุดมีเงินเหลือเพียง 90 บาท

ทั้งนี้ ฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนให้ใช้วิจารณญาณในการเลือกสินค้าและบริการต่างๆ อย่าหลงเชื่อในคำโฆษณาที่ไม่น่าเป็นไปได้หรือไม่สมเหตุสมผล เพราะอาจจะถูกหลอกได้หรือมีข้อสงสัยพบเห็นการกระทำความผิดสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน ปคบ. 1135

อ่านข่าว Bright Today

กรุงไทย ออกมาตรการลูกค้าพักชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย 3 เดือน

สู้ โควิด-19 กรุงไทย ออกมาตรการให้ลูกค้าพักชำระทั้งเงินต้น-ดอกเบี้ย นาน 3 เดือน โดยยื่นผ่านเว็บไซต์ -คอลเซ็นเตอร์

“แอนดรูว์ แจ็ค” นักแสดง “สตาร์ วอร์ส” เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19

“แอนดรูว์ แจ็ค” นักแสดง “สตาร์ วอร์ส” เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ท่ามกลางเพื่อนในวงการบันเทิงแสดงความเสียใจจำนวนมาก

นายกฯ สั่งด่วน ห้ามคนไทย-ต่างชาติ เข้าไทย 1-15 เม.ย.

นายกฯ สั่งด่วน ชะลอการเดินทางของ คนไทย-ต่างชาติ เข้าประเทศตั้งแต่ 1-15 เม.ย. ยกเว้นกลุ่มคนที่ขออนุญาตไว้ล่วงหน้า เพื่อระงับการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

การบินไทย ประกาศให้พนักงานหยุด 2 เดือน พร้อมลดเงินเดือน 10-50%

สายการบิน การบินไทย ประกาศให้พนักงานหยุดทำงาน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.- 31 พ.ค. พร้อมปรับลดเงินเดือน 10%-40%

ศบค. แถลงไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 104 ราย ยอดป่วยสะสมอื้อ

ศบค. แถลง ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 104 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 และยอดผู้ป่วยสะสม 1,875 ราย ภาคใต้ป่วยกว่า 200 คน