สั่งย้าย! ครูพละหื่น คาดรู้ผลสอบภายใน 7 วัน ชี้โทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก

 

 

นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 1 กรุงเทพมหานคร หรือ สพม. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีโซเชียลแฉว่ามีครูพละในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านฝั่งได้กระทำอนาจารเด็กนักเรียนว่า ล่าสุดทางสำยักงานเขตการศึกษาได้มีคำสั่งย้ายครูที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเรียบร้อยแล้ว โดยไปให้ประจำที่ สพม. จนกว่าจะมีการสอบสวนแล้วเสร็จ เพราะเกรงว่าหากปล่อยไปจะเข้าไปหยุ่งเกี่ยวกับพยาน หลักฐานและตัวเด็กที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย ส่วนจะระยะเวลาในการดำเนินการคาดว่าภายใน 7 วันจะทราบผลข้อเท็จจริงทั้งหมด เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมสอบทั้งหมด 5 คนที่มีทั้งครูในโรงเรียนและคนนอก

 

ส่วนกรณีที่มีภาพที่เผยแพร่ทางโซเชียลและมีข้อความว่าผู้หญิงในภาพเป็นนักเรียนศิษย์เก่าของโรงเรียนที่เกิดเหตุางผู้ปกครองยืนยันว่าบุคคลดังกล่าวที่ถ่ายภาพกับครูพละไม่ลูกของตนเอง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลว่าเป็นใคร

 

ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการเรียนนักเรียนหญิงที่อ้างว่าถูกกระทำอนาจารมาสอบปากคำ เนื่องจากต้องรอแระสานกับทาง สพฐ และสหวิชาชีพก่อน เพราะหวั่นว่าจะกระทบต่อสภาพจิตใจของเด็กเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

นายธนารัชต์ กล่าวอีกว่า หากผลการสอบพบว่าครูพละรายนี้ได้กระทำอนาจารเด็กจริงโทษสูงสุดคือไล่ออก

 

อย่างไรก็ตามมีแหล่งข่าวจากตำรวจในพื้นที่ระบุว่า จากภาพที่มีการแชร์ในโซเชียลเป็นภาพครูพละและหญิงสาวที่อยู่ในลักษณะโป๊นั้น ล่าสุดครูพละได้เข้าไปแจ้งคงามกับ สน.บางกอกน้อย แล้ว ในข้อหานำภาพอนาจารเขเาสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าผู้หญิงในรูปนั้นคือภรรยาของครูพละเองและไม่ใช่เด็กนักเรียนแต่อย่างใด ส่งผลให้ภรรยาและครุพละได้รับความเสียหาย

ส.ส.ภาคเหนือ เพื่อไทย เรียกร้องนายกฯ เร่งแก้ไฟป่า-หมอกควันอย่างจริงจัง

ส.ส. ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ในฐานะ ส.ส.เชียงใหม่ นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่

ทรัมป์ เผย ปชช.สหรัฐฯ เข้ารับการตรวจเชื้อ โควิด-19 ทราบผลแล้วกว่า 1.6 ล้าน ราย

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวระหว่างรายงานข่าวสั้นของการปฏิบัติการโรค โควิด-19 ณ ทำเนียบขาว ทางรัฐบาลได้ทำการจัดส่งทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 3,000 คน

การไฟฟ้านครหลวง ให้ ปชช. จ่ายค่าไฟฟรีค่าธรรมเนียม ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

วันที่ 7 เม.ย. การไฟฟ้านครหลวง แจงเพราะเราห่วงใย!!! ให้คุณ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไกล เสี่ยง #COVID-19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ร่วมใจจุดเทียน สู้โควิด 19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียร่วมกันจุดเทียน ตะเกียงดิน และไฟฉายเพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19

หมอยง เชื่อปราบ โควิด19 มาถูกทาง คาดยอดติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ

หมอยง หรือ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย