สั่งย้าย! ครูพละหื่น คาดรู้ผลสอบภายใน 7 วัน ชี้โทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก

 

 

นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 1 กรุงเทพมหานคร หรือ สพม. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีโซเชียลแฉว่ามีครูพละในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านฝั่งได้กระทำอนาจารเด็กนักเรียนว่า ล่าสุดทางสำยักงานเขตการศึกษาได้มีคำสั่งย้ายครูที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเรียบร้อยแล้ว โดยไปให้ประจำที่ สพม. จนกว่าจะมีการสอบสวนแล้วเสร็จ เพราะเกรงว่าหากปล่อยไปจะเข้าไปหยุ่งเกี่ยวกับพยาน หลักฐานและตัวเด็กที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย ส่วนจะระยะเวลาในการดำเนินการคาดว่าภายใน 7 วันจะทราบผลข้อเท็จจริงทั้งหมด เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมสอบทั้งหมด 5 คนที่มีทั้งครูในโรงเรียนและคนนอก

 

ส่วนกรณีที่มีภาพที่เผยแพร่ทางโซเชียลและมีข้อความว่าผู้หญิงในภาพเป็นนักเรียนศิษย์เก่าของโรงเรียนที่เกิดเหตุางผู้ปกครองยืนยันว่าบุคคลดังกล่าวที่ถ่ายภาพกับครูพละไม่ลูกของตนเอง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลว่าเป็นใคร

 

ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการเรียนนักเรียนหญิงที่อ้างว่าถูกกระทำอนาจารมาสอบปากคำ เนื่องจากต้องรอแระสานกับทาง สพฐ และสหวิชาชีพก่อน เพราะหวั่นว่าจะกระทบต่อสภาพจิตใจของเด็กเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

นายธนารัชต์ กล่าวอีกว่า หากผลการสอบพบว่าครูพละรายนี้ได้กระทำอนาจารเด็กจริงโทษสูงสุดคือไล่ออก

 

อย่างไรก็ตามมีแหล่งข่าวจากตำรวจในพื้นที่ระบุว่า จากภาพที่มีการแชร์ในโซเชียลเป็นภาพครูพละและหญิงสาวที่อยู่ในลักษณะโป๊นั้น ล่าสุดครูพละได้เข้าไปแจ้งคงามกับ สน.บางกอกน้อย แล้ว ในข้อหานำภาพอนาจารเขเาสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าผู้หญิงในรูปนั้นคือภรรยาของครูพละเองและไม่ใช่เด็กนักเรียนแต่อย่างใด ส่งผลให้ภรรยาและครุพละได้รับความเสียหาย

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่