สามเณรหายตัว 5 เดือน เพิ่งรู้ถูกฆ่าฝังดินใต้ฐานพระ ตร.หิ้วพระ-เณร-ฆราวาสสอบเครียด

ที่วัดวังตะวันตก ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บุกนำตัวพระภิกษุ 1 รูป, สามเณร 2 รูป และฆราวาส 2 คน ไปสอบปากคำ หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนไปยัง พล...วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก..จว.นครศรีธรรมราช ว่ามีสามเณรรูปหนึ่งชื่อ “สามเณรปลื้ม” อายุ 17 ปี ได้หายจากวัดไปอย่างไร้ร่องรอยหลายเดือนแล้ว และน่าจะมีอันตรายเนื่องจากทางบ้านก็ไม่ทราบว่าไปอยู่ใหน

เจ้าหน้าที่จึงออกสืบหาข้อมูล จนกระทั่งได้ข้อมูลชัดเจนว่า น่าจะเกี่ยวข้องกับบุคคลทั้ง 5 จึง ได้นำตัวไปสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด โดยจากการสอบปากคำทั้ง 5 นั้น พระเด่น ซึ่งเป็นพระภิกษุของวัดดังกล่าว ได้เปิดปากยอมรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นผู้ลงมือฆ่า “สามเณรปลื้ม” กับมือ ส่วนสาเหตุมาจาก ได้มีการทะเลาะกันเรื่องเงินภายในวัดที่หายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และด้วยความโมโหจึงประเคนทั้งหมัดทั้งเท้าใส่ “สามเณรปลื้ม” จนหมดสติ ก่อนนำร่างที่ยังหายใจรวยรินขึ้นท้ายรถกระบะแล้ว จะนำไปที่วัดแห่งหนึ่งที่ อ.ลานสกา แต่ปรากฏว่าระหว่างทางนั้น “สามเณรปลื้ม” ได้เสียชีวิตลง พวกตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จะทิ้งร่างไว้ข้างป่าก็ใช่เรื่อง จึงได้นำศพกลับมาที่วัด ก่อนทั้ง 5 คน จะพร้อมใจช่วยกันขุดดินฝังร่าง “สามเณรปลื้ม” ที่ใต้ต้นตะเคียนภายในวัด ซึ่งหลังจากได้ฝังศพ “สามเณรปลื้ม” ก็ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ด้วยการเทพื้นคอนกรีตเสียใหม่ และวางพระพุทธรูปไว้เพื่อไม่ให้คนสงสัย

ส่วนเรื่องที่เป็นต้นเหตุก็มาจากภายในวัดวังตะวันตก มีการให้เช่าที่จอดรถ โดยแต่ละวันจะมีรถเข้ามาจอด 100 กว่าคัน โดยค่าจอดคันละ 30 บาท ส่วนผู้จัดการผลประโยชน์คือพระรูปหนึ่ง และสีกาคนใกล้ชิดอีก 1 คนเป็นผู้ดู และถ้าหากมีพระภิกษุหรือสามเณรรูปใดกล้าหือ ขัดแย้งกับพระรูปดังกล่าวและสีการายนี้ ซึ่งมีฆราวาสร่วมอยู่ด้วยก็จะอยู่วัดไม่ได้ ถูกปั่นป่วนอยู่ตลอดเวลาจนย้ายหนีไปเอง ขณะที่ชาวบ้านใกล้วัดก็ทราบเรื่องนี้ แต่ก็ไม่มีใครกล้าดำเนินการ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของฆราวาสกลุ่มของพระรูปดังกล่าว

ซึ่งในขณะที่ก่อเหตุนั้น พระเด่น ยังเป็นฆราวาสอยู่ หลังฆ่า “สามเณรปลื้ม” แล้วก็ได้บวชเป็นพระ ไม่ใช่เพราะสำนึกนะแต่เป็นเพราะกลัวตำรวจจับ และทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขุดศพ “สามเณรปลื้ม” ในวันนี้โดยจะมีผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มาควบคุมคดีด้วยตนเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

5 ที่พักใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ทะเล น้ำตก ภูเขา น้องหมาแมวพักได้!

หยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว วันนี้ Bright Today มีลิสต์ 5 ที่พักใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ทะเล น้ำตก ภูเขา น้องหมาแมวพักได้! มาฝากค่ะ หยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว ใครมีแพล […]

ตามมาอีกราย! นนท์ ธนนท์ ติดเชื้อโควิด-19 คาดติดจากประชุมค่าย LOVEiS

ตามมากันติดๆอีกหนึ่งรายสำหรับวงการบันเทิง ที่ในตอนนี้นักร้องหนุ่มเสียงดีและอารมณ์ดี นนท์ ธนนท์ จำเริญ ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความ

คุ้มเข้ม! กพท. ประกาศ หากไข้เกินกว่า 37.3 งดออกตั๋วขึ้นเครื่องบิน

กพท. คุ้มเข้ม ออกประกาศเตือน เดินทางโดยเครื่องบินกลับบ้าน หากไข้เกิน 37.3 องศา งดออกตั๋วเครื่องบิน ฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมาย เริ่ม 13 เมษายนนี้

ไม่ตั้งใจ!? พัคบม หลุดสปอยล์คำโต ลั่น! ซุ่มเตรียมอะไรบางอย่างกับเมมเบอร์ 2NE1

เอาแล้ว งานนี้แฟนๆ เตรียมลุ้นกันแล้ว เมื่อ พัคบม นักร้องสาวเสียงดี สมาชิก 2NE1 เผลอหลุดพูดความลับสำคัญกลางรายการวิทยุ!

กองละคร ปางเสน่หา เข้าตรวจเชื้อโควิด หลังทราบข่าว พิ้งค์พลอย ติดเชื้อโควิด-19

จากกรณีที่ บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตละครเรื่อง ปางเสน่หา ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล(แจ้งวัฒนะ)

หยาดทิพย์ ติดเชื้อโควิด-19 รับ!กังวลเพราะอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ แต่จะเข้มแข็งเต็มที่

เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่มีการระบาดหนักมากสำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ตอนนี้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล

7 วันอันตราย 2564 วันแรก กทม. – ชลบุรี – เชียงใหม่ แชมป์ตายเยอะสุด

ปภ. สรุปสถานการณ์ 7 วันอันตราย 2564 วันแรก กทม. – ชลบุรี – เชียงใหม่ ครองแชมป์จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด