สิ้นฤทธิ์! ปอท. ฝากขังผัดแรก “เสี่ยโป้-เน วัดดาว”

เจ้าหน้าที่ ปอท. นำตัวเสี่ยโป้-เน วัดดาว กับพวก ขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน และคัดค้านประกันตัว พร้อมเร่งติดตามผู้ร่วมขบวนการ ญาติยื่นประกัน 2 แสน

เสี่ยโป้ – เน วัดดาว สิ้นฤทธิ์! ปอท. ฝากขังผัดแรก

วันนี้ (20 ก.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) นำตัวนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ออกจากห้องควบคุม บก.ปอท. ไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อผัดฟ้องฝากขังครั้งละ 6 วัน จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นระยะเวลา 30 วัน โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกันเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งการกระทำผิดมีผู้ร่วมขบวนการหลายราย ส่วนนางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมืองเป็นผัดแรก โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกัน

สืบเนื่องจากวานนี้(19 ก.ค.62) ตำรวจ บก.ปอท. ได้จับกุมนายอภิรักษ์และนายมัครินทร์ พร้อมกับพวก หลังตกเป็นผู้ต้องหา พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซด์ยูทูป โดยชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระกว่า 100 ครั้ง ขณะเดียวกัน ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย

ด้าน พ.ต.อ. ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการกระทำความผิดโดยนำเข้าคลิปชักชวนเล่นการพนันจำนวน 57 คลิป รวมทั้งหมด 108 ครั้ง ระยะเวลาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมจนถึงปัจจุบัน ส่วนผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งตำรวจมีข้อมูลและเบาะแสแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เบื้องต้น มีทั้งบุคคลที่ทำหน้าที่โอนเงินมาให้เสี่ยโป้ หรือทำหน้าที่ลักษณะเป็นเจ้ามือรับแทงพนันออนไลน์ โดยทั้งหมดยังคงอยู่ภายในประเทศ

ขณะที่นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนอนหลับตามปกติ ไม่มีความกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด ทุกอย่างขึ้นอย่กับดุลยพินิจของศาล โดยอ้างว่าหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมมาได้ในครั้งนี้ เป็นหลักฐานของเก่าที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

จับ ”เสี่ยโป้-เน วัดดาว” ชวนแทงพนัน-แพร่ข้อมูลลามก

คลิปที่น่าสนใจ
“เสี่ยโป้” เผยชีวิตด้านมืด-สว่าง กับวีรกรรมสุดแสบ