สืบจากรอยเท้า! ตร.ขอหมายจับโจรต่างชาติงัด 3 ม.ดัง

ความคืบหน้าคดีที่คนร้ายเข้าไปตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สินในห้องทำงานหลายห้อง ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อกลางดึกวันที่ 9 มี.ค.62 โดยตำรวจเชื่อว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกัน กับที่ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 6 มี.ค.และ ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คืนวันที่ 7 มี.ค.

 

พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยหลัง ประชุมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก สภ.ภูพิงคราชวิเวศน์ และ สภ.แม่โจ้ 3 ท้องที่เกิดเหตุ ว่าหลังได้หลักฐานสำคัญเพิ่มเติมจากภาพวงจรปิด เป็นรอยเท้าที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขนาดความยาว 22 เซนติเมตร กว้าง 7 เซนติเมตร รวมทั้งภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดจุดอื่นในมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ พบคนร้ายเป็นหญิงคล้ายชาวต่างชาติ ไว้ผมยาว สูงประมาณ 160 เซนติเมตร เดินเข้าไปซ่อนตัวในอาคารตั้งแต่เวลา 19.00 น. วันที่ 8 มี.ค. และ ออกมาจากอาคารสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ ประมาณ 05.00 น. วันที่ 9 มีนาคม โดยคนร้ายได้เปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนและหลังก่อเหตุเพื่ออำพราง

 

ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับแล้ว พร้อมแจ้งข้อมูลไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด คาดจะจับกุมได้เร็ว ๆ นี้

เพื่อไทย โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน ในสนามการ เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โวย เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เพื่อไทยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน

นายกฯ ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

นายกรัฐมนตรี ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 พร้อมหามาตรการเชิงรุกเตรียมความพร้อมระยะที่ 3 หากแพร่ระบาดภายในประเทศ หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม

ติดเชื้อ! โควิด-19 ญี่ปุ่น กักตัวคนไทย 3 คน บนเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส

โควิด-19 จากกรณี ที่ทางการญี่ปุ่นได้กักเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ไว้เพื่อตรวจสอบ โดยพบว่ามีคนไทยรวม 25 คนโดยสารบนเรือลำนี้ และพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19

คลังกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย ดึงเม็ดเงินหนุนเศรษฐกิจ

คลังเชิญชวนคน ไทยเที่ยวไทย ลดความเสี่ยงจากเชื้อ ไวรัสโควิด-19 กระจายเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ