สุดช็อก! เดินเก็บเห็ดอยู่ดีๆ แต่พบโครงกระดูกมนุษย์แทน

วันที่ 22 ต.ค. 60 ร.ต.อ.อมรศิลป์ มณีศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหาของป่าว่า พบโครงกระดูกมนุษย์ที่บริเวณในสวนป่าพุแคสระบุรี ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.วัชรินทร์ เมืองทิพย์ ผกก.สภ.หน้าพระลาน พร้อมประสานงาน แพทย์ชันสูติโรงพยาบาลสระบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูสระบุรี พร้อมกันไปยังจุดเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุอยู่ภายในป่าลึกประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าด้วยความยากลำบากพร้อมกับทำเครื่องหมายบอกทางเอาไว้ เพื่อไม่ให้หลงทาง โดยใช้เวลากว่า 15 นาที จึงพบโครงกระดูกมนุษย์ ในสภาพงอเข่า สวมเสื้อสีน้ำเงินแขนยาวลายแดง มีเลข 93 ติดอยู่ที่เสื้อ สวมกางเกงยีนขายาวสีดำ ใกล้กันพบกะโหลกศรีษะและห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบถุงเท้าสีน้ำเงิน 1 ข้าง กางเกงในแบบชาย สีฟ้า 1 ตัว และรองเท้าแบบสวมสีดำ 1 ข้าง

ชาวบ้านที่พบ กล่าวว่า ได้เข้าป่ามาหาเห็ด พอมาถึงตรงจุดดังกล่าว สังเกตเห็นเสื้อผ้าคนก็ไม่แน่ใจว่าใช่ซากกระดูกคนหรือไม่ จึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ เห็นชัดเลยหัวกะโหลกตกอยู่ข้างๆ ตกใจกลัวรีบออกจากป่าทันทีพร้อมกับไปตามเพื่อนที่หาของป่าด้วยกันมาช่วยกันดู เห็นลักษณะชัดเจนว่า เป็นซากศพคนแน่นอน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นการถูกฆาตกรรม หรือการอำพรางนำศพมาทิ้งในป่าลึก เนื่องจากสภาพศพถูกย่อยสลายเหลือแต่โครงกระดูกมาเป็นเวลานานนับเดือน ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าวเป็นชายหรือหญิง จึงต้องนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อทำการหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง