สุดช็อก! เดินเก็บเห็ดอยู่ดีๆ แต่พบโครงกระดูกมนุษย์แทน

วันที่ 22 ต.ค. 60 ร.ต.อ.อมรศิลป์ มณีศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหาของป่าว่า พบโครงกระดูกมนุษย์ที่บริเวณในสวนป่าพุแคสระบุรี ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.วัชรินทร์ เมืองทิพย์ ผกก.สภ.หน้าพระลาน พร้อมประสานงาน แพทย์ชันสูติโรงพยาบาลสระบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูสระบุรี พร้อมกันไปยังจุดเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุอยู่ภายในป่าลึกประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าด้วยความยากลำบากพร้อมกับทำเครื่องหมายบอกทางเอาไว้ เพื่อไม่ให้หลงทาง โดยใช้เวลากว่า 15 นาที จึงพบโครงกระดูกมนุษย์ ในสภาพงอเข่า สวมเสื้อสีน้ำเงินแขนยาวลายแดง มีเลข 93 ติดอยู่ที่เสื้อ สวมกางเกงยีนขายาวสีดำ ใกล้กันพบกะโหลกศรีษะและห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบถุงเท้าสีน้ำเงิน 1 ข้าง กางเกงในแบบชาย สีฟ้า 1 ตัว และรองเท้าแบบสวมสีดำ 1 ข้าง

ชาวบ้านที่พบ กล่าวว่า ได้เข้าป่ามาหาเห็ด พอมาถึงตรงจุดดังกล่าว สังเกตเห็นเสื้อผ้าคนก็ไม่แน่ใจว่าใช่ซากกระดูกคนหรือไม่ จึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ เห็นชัดเลยหัวกะโหลกตกอยู่ข้างๆ ตกใจกลัวรีบออกจากป่าทันทีพร้อมกับไปตามเพื่อนที่หาของป่าด้วยกันมาช่วยกันดู เห็นลักษณะชัดเจนว่า เป็นซากศพคนแน่นอน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นการถูกฆาตกรรม หรือการอำพรางนำศพมาทิ้งในป่าลึก เนื่องจากสภาพศพถูกย่อยสลายเหลือแต่โครงกระดูกมาเป็นเวลานานนับเดือน ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าวเป็นชายหรือหญิง จึงต้องนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อทำการหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป