สุดเศร้า! พ่อรับศพ เหยื่อกระบะเหยียบซ้ำ ตั้งคำถามกลับ ทำไมไม่ลงไปดูลูกผม?

เศร้า!รับร่างหนุ่มบิ๊กไบค์เหยื่อกระบะตัดหน้าถอยเหยียบซ้ำ พ่อเผยไม่กล้าดูคลิปเพราะทำใจไม่ได้ ตั้งคำถามทำใจคนขับใจดำ ไม่ลงมาดู ด้านผู้ก่อเหตุดอดมอบตัวแล้วอ้างตกใจไม่เจตนาถอยเหยียบซ้ำ ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก

วันที่ 5 พ.ย.61 นายนพอนันต์ พูลทรัพย์ บิดา พร้อมญาติพี่น้อง และกลุ่มเพื่อนบิ๊กไบค์ ได้เดินทางมารับศพนายธิติพันธ์ พูลทรัพย์ หรือเพชร อายุ 25 ปีที่อาคารพักศพด้านหลังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากนายธิติพันธ์ ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถกระบะสีดำไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเลี้ยวตัดหน้า บริเวณสามแยกบ้านไทยเจริญ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ซอยข้างเรือนจำจังหวัด เมื่อเวลา 19.30 น. (2 พ.ย.) ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้รถของนายธิติพันธ์ ซึ่งขับมาทางตรงพุ่งชนเต็มแรงจนร่างกระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์นอนสลบกลางถนน จากนั้นรถกระบะยังถอยหลังเหยียบทับร่างนายธิติพันธ์ จนเสียชีวิต

ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุดังกล่าวได้อย่างชัดเจน และคลิปเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าวถูกนำไปแชร์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับรถกระบะไร้มนุษยธรรม และจิตใจโหดร้าย ที่ชนแล้วไม่ช่วยเหลือยังถอยรถมาเหยียบซ้ำอีก โดยบรรยากาศการรับศพก็เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติ และกลุ่มเพื่อน เนื่องจากทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นที่สะเทือนใจแก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก

โดยครอบครัวจะนำร่างนายนิติพันธ์ ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านหนองไผ่น้อย ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ โดยมีกำหนดจะประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลถึงวันที่ 7 พ.ย. และจะฌาปนกิจในวันที่ 8 พ.ย.61 นายนพรัตน์ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ทันทีที่ทราบข่าวรู้สึกตกใจและเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ปัจจุบันลูกชายทำงานอยู่ที่โรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ เป็นเด็กนิสัยดี เชื่อฟังพ่อแม่ แต่ลูกชายรักการขับขี่รถจักรยานยนต์เวลาพี่ๆ เพื่อนๆ ในกลุ่มมีกิจกรรมลูกชายก็จะไปร่วมด้วย ซึ่งครอบครัวก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไรเพราะเป็นสิ่งที่ลูกชื่นชอบ แต่ก็พยาบาลบอกลูกตลอดให้ระมัดระวังอย่าขับเร็ว ส่วนภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ขณะเกิดเหตุ ตนยังไม่กล้าดูเพราะทำใจไม่ได้ แต่ที่ได้ยินกลุ่มเพื่อนของลูกเล่าให้ฟังว่ารถกระบะถอยหลังมาเหยียบทับร่างลูกซ้ำอีก หัวอกคนเป็นพ่อรับไม่ได้ไม่คิดว่าจะใจดำขนาดนี้ ก็อยากฝากถึงคนขับหลังเกิดเหตุแล้วทำไมไม่ลงมาดูหรือช่วยเหลือไม่น่าจะมาเหยียบซ้ำ แล้วขับรถหนีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งตั้งคำถามว่าหรือคนขับจะเมาแล้วกลัวความผิดจึงได้ขับรถหนี เพราะโทษเมาแล้วขับหนักมาก

ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ก็อยากให้เป็นธรรมกับลูกชายและครอบครัวด้วย ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้คนขับรถกระบะที่เลี้ยวตัดหน้าและถอยเหยียบซ้ำ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว โดยเบื้องต้นคนขับอ้างว่าตกใจไม่ได้มีเจตนาจะเหยียบซ้ำหรือหลบหนี และปฏิเสธว่าไม่ได้มึนเมา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ไม่หยุดช่วยเหลือหรือไม่แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงในทันที” ส่วนข้อหาอื่นต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

ชมคลิป

อ่ำ ดา พันซ์ จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินมอบสิ่งของให้โรงพยาบาล ต่อสูภัย โควิด19

โควิด19 เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาด

ผู้คนที่ตกค้างใน เมืองอู่ฮั่น เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว หลังถูกล็อกดาวน์ 2 เดือนครึ่ง

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันพุธ (8 เม.ย.) ประชาชนที่ตกค้างอยู่ใน เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ที่เคยได้รับผลกระทบหนัก

มิสเตอร์ป๋อง ขอบคุณทุกกำลังใจ ทราบผลตรวจแล้ว แต่เชื้อ โควิด19 ยังบวก

โควิด19 มิสเตอร์ป๋อง พินิจ พลขัน พิธีกรมวย โพสต์เฟซบุ๊ก อัปเดตอาการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)

ส่งอสม.เคาะประตูให้ความรู้ โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เผยอสม.เคาะประตูให้ความรู้การป้องกันโรค โควิด19 แล้วกว่า 9 ล้านครัวเรือน เร่งให้ความรู้ทุกครัวเรือน เว้นระยะห่างทางสังคม

โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อรวม 55 ราย

กระทรวงสาธารณสุขแถลงสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 9 เมษายน 2563 มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 52 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 54 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,370-2,423