หนุ่มซวยถูกปล้นบ้าน 2 รอบ! โจรวางยาสุนัข ก่อนโรยตัวจากเพดาน กวาดไปนับแสน

หนุ่มซวยถูกปล้นบ้าน 2 รอบ! รอบแรกปล้นไปกว่า 15 ล้าน ล่าสุดลงทุนติดเหล็ก ติดกล้อง เลี้ยงสุนัข ก็ถูกยาเบื่อตาย ก่อนโรยตัวลงจากฝ้า กวาดทรัพย์สินไปอีกนับแสนบาท

วันนี้ (14 ธ.ค. 60) เวลา 13.00 น. ทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้เข้าพบ นายณภัทร ธงศรีเจริญ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/8 หมู่ที่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังทราบว่า มีโจรขึ้นบ้าน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 หลังจากครั้งแรกโดนงัดไปแล้วในวันที่ 27 ก.ค. 2559 ทรัพย์สินที่ได้ไปในขณะนั้น มีพระเครื่องเก่ากว่า 300 องค์ อาทิ พระนางพญาเลี่ยมทองคำ, เหรียญหลวงปู่ทวด สลับทับทิม, พระสมเด็จคะแนนเนื้อว่านเลี่ยมทองคำ, พระพุทธชินราชเลี่ยมทองคำล้อมเพชร พร้อมทรัพย์สิ้นกว่า 56 รายการ ประมาณ 1,500 ชิ้น อาทิ เครื่องประดับ เพชร ทอง นาฬิกา Rolex นาฬิกา Rado ทองคำขาวประดับเพชร และอื่นๆ อีกหลายรายการ มูลค่าในครั้งนั้น กว่า 15 ล้านบาท โดยมี ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน เป็นเจ้าของคดี จนปัจจุบันก็ยังไม่ทราบจับกุมคนร้ายมาลงโทษได้


แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับความคืนหน้าของคดี จึงได้ไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมที่ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ ตำรวจภูธรภาคสอง แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่อย่างใด

จนเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 9.20 น. ตนก็ถูกคนร้ายขึ้นบ้านอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ กล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ภายในบ้านและรอบบ้าน จำนวนกว่า 10 ตัว สามารถบันทึกภาพได้ชัดเจน ซึ่งคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-45 ปี สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีเขียว กางเกงยีนต์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีแดง ได้วางยาเบื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านจนตายไป 1 ตัว

ก่อนจะพยายามงัดเหล็กดัด แต่ไม่สำเร็จจนต้องปืนหลังคาบ้านโรยตัวลงมาจากฝ้าเพดาน ก่อนจะถอดหมวกออกจนเห็นหน้าชัดเจนและกวาดทรัพย์สินไปร่วมแสนบาท ทั้งโทรทัศน์ ขนาด 42 นิ้ว อาวุธปืนลูกซอง กล้องถ่ายรูป พระพุทธรูปหลวงพ่อทองอยู่ และพระเครื่องประมาณ 100 องค์ รวมมูลค่ากว่า 112,000 บาท ก่อนหลบหนีไปทางป่าข้างบ้าน

ทั้งนี้ ตนได้เข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงไปแล้ว

นายณภัทร กล่าวว่า ตนน้อยใจมาก ครั้งแรก โดนโจรขึ้นบ้านได้ทรัพย์สินไปมูลค่าหลายล้านบาท แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ ความคืบหน้าทางคดีก็ไม่มี เมื่อไปร้องเรียนถึง ตํารวจภูธร ภาค 2 คดีก็เงียบไป จนครั้งนี้ก็มาโดนอีกเป็นรอบที่ 2 หลังจากลงทุนไปนับแสนบาท ติดหน้าต่าง ประตูเหล็กดัด กล้องวงจรปิดรอบบ้าน เลี้ยงสุนัขเฝ้าบ้าน ก็มาถูกวางยาเบื่อ ก่อนจะโรยตัวลงจากฝ้า เข้าไปขโมยทรัพย์สิน

ซึ่งใครที่สามารถชี้เบาะแสจนสามารถจับคนร้ายได้ ตนจะมีรางวัลนำจับให้อย่างงาม เพราะคนร้ายน่าจะรู้ทางเข้าบ้านและทางหนีเป็นอย่างดี สงสัยว่าจะเป็นคนร้ายที่เคยมาขโมยของในบ้านครั้งแรก แล้วอาจย้อนกลับมาขโมยของอีกครั้ง และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว เพื่อคืนความปลอดภัยในการดำรงชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงจะได้ตามทรัพย์สินส่วนที่เหลือคืนได้บ้าง

โดยติดต่อได้ที่ ร.ต.อ.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน เบอร์โทร 085-222-6551

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน