หนุ่มมาเลย์ถังแตก-หาเมียไม่เจอ วิ่งราวทรัพย์สาวนิวซีแลนด์

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย วิ่งไล่จับกุมหนุ่มชาวมาเลย์วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยววสาวชาวนิวซีแลนด์ สารภาพตามหาภรรยาตัวเองไม่เจอแถมไม่เจอถังแตก

ระหว่างที่ ด.ต.กิตติเดช โฆทวี ผู้บังคับหมุ่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณทางแยกท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 ก.ย.60) พบเห็นชายวิ่งหลบหนีลงมาจากรถโดยสารประจำทาง บ.สมบัติทัวร์ เส้นทาง แม่สาย – กรุงเทพฯ โดยมีผู้เสียหายเป็นหญิงชาวต่างชาติวิ่งตามและร้องให้คนช่วย ด.ต.กิตติเดช จึงได้วิ่งไล่ติดตาม ระหว่างที่ไล่ติดตามนั้น ผู้ต้องหา​ด้ทิ้งกระเป๋าของกลางลงข้างทางก่อนจะวิ่งหลบหนีแต่ ด.ต.กิตติเดช สามารถไล่ตามจับกุมได้ในที่สุด จากการตรวจค้นพบธนบัตรฉบับ 1,000 บาทอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนต่อที่ สภ.บ้านดู่

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาคือ Mr.Asri Bin Awng ชาวมาเลเซีย โดยบอกว่า ตนเองเดินทางมาตามหาภรรยาแต่ไม่เจอ จึงขึ้นรถโดยสารคันดังกล่าวเพื่อมาที่สถานีขนส่งจังหวัดเชียงรายและไม่มีเงินเหลือติดตัว จากนั้นเห็นผู้เสียหายทราบชื่อภายหลัง คือ Miss Campbell Maeleine Sian ชาวนิวซีแลนด์ สะพายกระเป๋าอยู่คาดว่าจะมีทรัพย์สิน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางแยกเข้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง และรถกำลังชลอตัวจึงคว้ากระเป๋าถือของผู้เสียหายก่อนวิ่งหนีลงจากรถ แต่บริเวณดังกล่าวมี ด.ต.กิตติเดช ปฏิบัติหน้าที่อยู่จึงได้ไล่ติดตามจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด นอกากจนี้ Miss Campbell Maeleine Sian ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บจากการลื่นล้มขณะไล่ติดตามผู้ต้องหา โดยแขนและขาถลอกเป็นแผลเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พาไปทำแผลก่อนจะมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่

สำหรับการสอบสวนดังกล่าว ต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง และล่ามในการสอบสวน เพราะผู้เสียหายและผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ หลังทำการสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “วิ่งราวทรัพย์” ให้ผู้ต้องหาทราบก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป