หนุ่มสงขลาไลฟ์สด! สั่งเสียลูก-ญาติตัดพ้อตัวเองผูกคอฆ่าตัวตายดับสยอง

หนุ่มสงขลาไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก! สั่งเสียลูกสาว 2 คนและญาติตัดพ่อตัวเองไม่ดี แถมมีปัญหาครอบครัวแยกทางกับภรรยาและทะเลาะกับแม่ ก่อนตัดสินใจแขวนคอฆ่าตัวตายกับประตูบ้านใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการจบชีวิต ไม่มีใครช่วยทันแม้แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัย 

วันนี้ (17 ก.ค.61) พ.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุริยะ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ไปตรวจสอบเหตุคนพยายามผูกคอตายและไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “nuttapoom chawsamut” โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 21 ซ.9 ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่เดินทางไปช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทัน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายณัฐภูมิ ชาวสมุทร อายุ 40 ปี ชาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่ไลฟ์สด มีอาชีพขายกาแฟรถเข็นชื่อ “ร้านโกปี้หัวแบน” โดยใช้เชือกทำเป็นบ่วงไปผูกติดกับขื่อประตูหน้าบ้าน  และใช้เก้าอี้ปีนขึ้นไปผูกคอตายกับบ่วงเชือกที่ประตูหน้าบ้านจนเสียชีวิตทันทีภายในเวลาประมาณแค่ 5 นาที โดยที่ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทันแม้ว่าทางญาติพี่น้องและเพื่อน ๆ ที่เห็นการไลฟ์สดจะพยายามรีบไปยังบ้านเกิดเหตุก็ตาม

สอบสวนทราบว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาครอบครัวเนื่องจากได้เลิกรากับภรรยา และมีปัญหาด้านการเงิน และก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.ค.61) ได้ทะเลาะกับแม่อย่างรุนแรงจนถูกไล่ออกจากบ้าน และขู่จะใช้มีดแทงแม่ จนมีการแจ้งให้ตำรวจ สภ.คอหงส์ มาช่วยไกล่เกลี่ยโดย นายณัฐภูมิ ได้บอกว่าตำรวจเป็นนัย ๆ ว่าช่วงบ่ายเราจะเจอกันอีกครั้ง กระทั่งมาก่อเหตุไลฟ์สดผูกคอตาย

และจากการตรวจสอบคลิปการไลน์สดก่อนที่ นายณัฐภูมิ จะผูกคอตายมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับบอกลาและขอโทษลูกสาวทั้ง 2 คนว่าตัวเองไม่ดีพอ รวมทั้งยังขอโทษญาติพี่น้อง และได้สูบบุหรี่ไฟฟ้า 3 ครั้งก่อนที่จะปีนเก้าขึ้นไปและสวดมนต์ 1 ครั้งก่อนที่จะถีบเก้าอี้และทิ้งตัวลงมา กระเสือกกระสนจนขายใจตายทันที และก่อนหน้าที่จะผูกคอตายเพียง 1 ชั่วโมงได้โพสต์รูปบ่วงที่ผูกไว้บนประตู และเขียนข้อความว่า ”ก็แค่ตาเดียวไลด์สดให้ดูนะชาวโลก พอแล้วกู”

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจเอาความ และทางตำรวจได้มอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป